Bạn đọc Cập nhật lúc 09:31:46 11/09/2018  (Lượt xem:  4147 )
Sớm hoàn thành dự án khai hoang

Sớm hoàn thành dự án khai hoang cấp đất cho đồng bào

BT- Cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Năm 2017, các ngành chức năng huyện Hàm Tân đã lập dự án đầu tư khai hoang tại tiểu khu 393B, xã Tân Hà (giai đoạn 2) để cấp đất sản xuất cho 69 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Suối Máu, xã Tân Hà. Nhưng đến nay các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số thôn Suối Máu vẫn chưa được cấp đất để sản xuất, ổn định đời sống. Đề nghị các ngành chức năng huyện Hàm Tân sớm hoàn thành dự án khai hoang để cấp đất cho nhân dân sản xuất.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 7/12/2017, UBND huyện Hàm Tân đã ra quyết định ủy quyền, giao cho UBND xã Tân Hà làm chủ đầu tư công trình khai hoang, bố trí đất sản xuất cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Suối Máu, xã Tân Hà, giai đoạn 2. Công trình khai hoang thuộc nguồn vốn vượt thu tiền sử dụng đất năm 2017 của tỉnh, với diện tích 92 ha tại tiểu khu 393B, xã Tân Hà. Qua theo dõi, UBND xã Tân Hà không có năng lực thực hiện dự án khai hoang, nên UBND huyện Hàm Tân đã có công văn ủy quyền, giao cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Hàm Tân làm chủ đầu tư công trình khai hoang, bố trí đất cho các hộ dân, thay thế cho UBND xã Tân Hà. Trên cơ sở đó, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Hàm Tân đã tiến hành khảo sát, lập dự án đầu tư xây dựng công trình khai hoang, bố trí đất sản xuất cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Suối Máu, xã Tân Hà.

Hiện Ban quản lý dự án đã hợp đồng với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh để đo đạc địa chính và hợp đồng với Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Thăng Long lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật dự án khai hoang. Đến ngày 28/6/2018, UBND huyện Hàm Tân đã có Thông báo số 447, kết luận của ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân tại buổi làm việc với các ngành, địa phương về việc cấp đất cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Suối Máu, xã Tân Hà, giai đoạn 2. Cụ thể: UBND huyện Hàm Tân đã yêu cầu UBND xã Tân Hà nhanh chóng báo cáo tình hình số hộ đồng bào dân tộc thiểu số được cấp đất trước đây ở xã Tân Xuân đã bị lấn chiếm và những hộ được cấp đất trước đây tại tiểu khu 393B, xã Tân Hà, nhưng bị chồng lấn đất Trường bắn TB3 của Quân khu 7. Ngày 18/7/2018, UBND xã Tân Hà đã có Báo cáo số 91, về việc rà soát tình hình bố trí đất sản xuất cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Tân Hà, giai đoạn 2, với số hộ đề nghị cấp đất là 96 hộ, tăng 27 hộ so với phương án đề nghị cấp đất trước đây. Do đó, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Hàm Tân phải điều chỉnh lại phương án đầu tư khai hoang, bố trí đất sản xuất cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số và lập hồ sơ theo nội dung báo cáo của UBND xã Tân Hà.

Dự kiến đến cuối năm 2018, các ngành chức năng huyện Hàm Tân sẽ hoàn thành dự án khai hoang, cấp đất sản xuất cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Suối Máu, xã Tân Hà.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533