Bạn đọc Cập nhật lúc 10:17:28 01/10/2018  (Lượt xem:  1251 )
Sớm hoàn thành Nhà máy xử lý rác

Sớm hoàn thành Nhà máy xử lý rác thải Tân Thắng

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Công trình Nhà máy xử lý rác thải chung cho 3 xã (Tân Thắng, Thắng Hải, Sơn Mỹ) đã được UBND huyện Hàm Tân đầu tư xây dựng hơn 1 năm nay, nhưng chậm hoàn thành, gây bức xúc cho nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Nhà máy xử lý rác thải chung cho 3 xã (Tân Thắng, Thắng Hải, Sơn Mỹ) được UBND huyện Hàm Tân đầu tư xây dựng xong nhà điều hành, nhà xử lý rác thải, đường giao thông đi lại. Nhưng phần thiết bị lò đốt rác thải chưa thực hiện, lý do Công ty CP NLĐ-HCN Việt Nam là đơn vị trúng gói thầu cung cấp, lắp đặt thiết bị lò đốt rác thải đề nghị chủ đầu tư phải tạm ứng hợp đồng 20% giá trị thiết bị và sau khi lắp đặt xong thiết bị, chạy vận hành thì thanh toán tiếp 80% giá trị hợp đồng còn lại. Tuy nhiên, nguồn kinh phí năm 2018, UBND huyện Hàm Tân phân khai cho công trình chỉ có 450 triệu đồng, trong đó đã thanh toán cho gói thầu xây lắp 400 triệu đồng, còn lại 50 triệu đồng để thực hiện gói thầu cung cấp lắp đặt thiết bị lò đốt rác thải. Với kế hoạch vốn hạn chế, Công ty CP NLĐ-HCN Việt Nam không thể cung cấp lắp đặt thiết bị lò đốt rác thải cho Nhà máy xử lý rác thải chung cho 3 xã. Hiện UBND huyện Hàm Tân đã chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch nghiên cứu, rà soát, tham mưu kinh phí lắp đặt thiết bị lò đốt rác thải; trường hợp không khả thi thì đề xuất điều chỉnh phương án đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533