Bạn đọc Cập nhật lúc 10:17:28 01/10/2018  (Lượt xem:  4295 )
Sớm hoàn thành Nhà máy xử lý rác

Sớm hoàn thành Nhà máy xử lý rác thải Tân Thắng

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Công trình Nhà máy xử lý rác thải chung cho 3 xã (Tân Thắng, Thắng Hải, Sơn Mỹ) đã được UBND huyện Hàm Tân đầu tư xây dựng hơn 1 năm nay, nhưng chậm hoàn thành, gây bức xúc cho nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Nhà máy xử lý rác thải chung cho 3 xã (Tân Thắng, Thắng Hải, Sơn Mỹ) được UBND huyện Hàm Tân đầu tư xây dựng xong nhà điều hành, nhà xử lý rác thải, đường giao thông đi lại. Nhưng phần thiết bị lò đốt rác thải chưa thực hiện, lý do Công ty CP NLĐ-HCN Việt Nam là đơn vị trúng gói thầu cung cấp, lắp đặt thiết bị lò đốt rác thải đề nghị chủ đầu tư phải tạm ứng hợp đồng 20% giá trị thiết bị và sau khi lắp đặt xong thiết bị, chạy vận hành thì thanh toán tiếp 80% giá trị hợp đồng còn lại. Tuy nhiên, nguồn kinh phí năm 2018, UBND huyện Hàm Tân phân khai cho công trình chỉ có 450 triệu đồng, trong đó đã thanh toán cho gói thầu xây lắp 400 triệu đồng, còn lại 50 triệu đồng để thực hiện gói thầu cung cấp lắp đặt thiết bị lò đốt rác thải. Với kế hoạch vốn hạn chế, Công ty CP NLĐ-HCN Việt Nam không thể cung cấp lắp đặt thiết bị lò đốt rác thải cho Nhà máy xử lý rác thải chung cho 3 xã. Hiện UBND huyện Hàm Tân đã chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch nghiên cứu, rà soát, tham mưu kinh phí lắp đặt thiết bị lò đốt rác thải; trường hợp không khả thi thì đề xuất điều chỉnh phương án đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết