Bạn đọc Cập nhật lúc 08:43:20 26/08/2019  (Lượt xem:  1930 )
Sớm hoàn trả vốn cho các cổ đông

Sớm hoàn trả vốn cho các cổ đông

BT- Cử tri xã Mương Mán, Hàm Thuận Nam phản ánh: Công ty CP Điện nông thôn huyện Hàm Thuận Nam (cũ) đã giao cho UBND huyện trên 900 triệu đồng để hoàn trả vốn cho các cổ đông tại xã Mương Mán, nhưng đến nay vẫn chưa chi trả, gây bức xúc cho các hộ dân.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Năm 2015, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1010/QĐ-UBND, phê duyệt đề án chuyển giao các Công ty CP Điện nông thôn huyện cho Tổng công ty Điện lực miền Nam. Trong đó UBND huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp với các sở, ngành chuyển giao Công ty CP Điện nông thôn huyện Hàm Thuận Nam cho Tổng công ty Điện lực miền Nam. Riêng số tiền Tổng công ty Điện lực miền Nam trả cho Công ty CP Điện nông thôn huyện đã giao cho UBND huyện khoảng 18 tỷ đồng để hoàn trả vốn cho các cổ đông. Hiện số tiền 18 tỷ đồng đang gửi tại Kho bạc huyện, chưa chi trả cho các cổ đông, vì lý do còn vướng mắc trong việc lựa chọn phương án hoàn trả vốn cho các cổ đông. Cụ thể theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Thông tư liên tịch số 32 của Bộ Công Thương - Bộ Tài chính thì toàn bộ phần vốn huy động của dân phải trả cho dân. Nhưng chỉ có các hộ dân nộp tiền đóng góp đầu tư xây dựng lưới điện từ tháng 7/1997 đến nay có danh sách, chứng từ đầy đủ; còn những hộ dân đóng góp trước đó không có danh sách, không có chứng từ thu tiền. Do đó, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã chỉ đạo Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện rà soát, báo cáo UBND tỉnh về phương án hoàn trả vốn cho các cổ đông của Công ty CP Điện nông thôn huyện.

Ngày 27/5/2019, UBND huyện đã có Thông báo số 128, giao Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện tham mưu, đề xuất UBND huyện báo cáo lên UBND tỉnh về phương án hoàn trả vốn cho các cổ đông của Công ty CP Điện nông thôn huyện. Đến ngày 5/6/2019, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã có Công văn số 399, đề nghị báo cáo kết quả họp lấy ý kiến nhân dân về phương án hoàn trả vốn cho cổ đông của Công ty CP Điện nông thôn huyện. Sau khi có kết quả họp lấy ý kiến nhân dân của tất cả các xã, thị trấn, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện sẽ tham mưu UBND huyện hoàn chỉnh tờ trình báo cáo xin ý kiến UBND tỉnh về phương án hoàn trả vốn cho các cổ đông của Công ty CP Điện nông thôn huyện.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533