Bạn đọc Cập nhật lúc 08:43:20 26/08/2019  (Lượt xem:  2019 )
Sớm hoàn trả vốn cho các cổ đông

Sớm hoàn trả vốn cho các cổ đông

BT- Cử tri xã Mương Mán, Hàm Thuận Nam phản ánh: Công ty CP Điện nông thôn huyện Hàm Thuận Nam (cũ) đã giao cho UBND huyện trên 900 triệu đồng để hoàn trả vốn cho các cổ đông tại xã Mương Mán, nhưng đến nay vẫn chưa chi trả, gây bức xúc cho các hộ dân.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Năm 2015, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1010/QĐ-UBND, phê duyệt đề án chuyển giao các Công ty CP Điện nông thôn huyện cho Tổng công ty Điện lực miền Nam. Trong đó UBND huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp với các sở, ngành chuyển giao Công ty CP Điện nông thôn huyện Hàm Thuận Nam cho Tổng công ty Điện lực miền Nam. Riêng số tiền Tổng công ty Điện lực miền Nam trả cho Công ty CP Điện nông thôn huyện đã giao cho UBND huyện khoảng 18 tỷ đồng để hoàn trả vốn cho các cổ đông. Hiện số tiền 18 tỷ đồng đang gửi tại Kho bạc huyện, chưa chi trả cho các cổ đông, vì lý do còn vướng mắc trong việc lựa chọn phương án hoàn trả vốn cho các cổ đông. Cụ thể theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Thông tư liên tịch số 32 của Bộ Công Thương - Bộ Tài chính thì toàn bộ phần vốn huy động của dân phải trả cho dân. Nhưng chỉ có các hộ dân nộp tiền đóng góp đầu tư xây dựng lưới điện từ tháng 7/1997 đến nay có danh sách, chứng từ đầy đủ; còn những hộ dân đóng góp trước đó không có danh sách, không có chứng từ thu tiền. Do đó, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã chỉ đạo Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện rà soát, báo cáo UBND tỉnh về phương án hoàn trả vốn cho các cổ đông của Công ty CP Điện nông thôn huyện.

Ngày 27/5/2019, UBND huyện đã có Thông báo số 128, giao Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện tham mưu, đề xuất UBND huyện báo cáo lên UBND tỉnh về phương án hoàn trả vốn cho các cổ đông của Công ty CP Điện nông thôn huyện. Đến ngày 5/6/2019, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã có Công văn số 399, đề nghị báo cáo kết quả họp lấy ý kiến nhân dân về phương án hoàn trả vốn cho cổ đông của Công ty CP Điện nông thôn huyện. Sau khi có kết quả họp lấy ý kiến nhân dân của tất cả các xã, thị trấn, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện sẽ tham mưu UBND huyện hoàn chỉnh tờ trình báo cáo xin ý kiến UBND tỉnh về phương án hoàn trả vốn cho các cổ đông của Công ty CP Điện nông thôn huyện.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533