Bạn đọc Cập nhật lúc 09:13:13 14/11/2019  (Lượt xem:  5185 )
Sớm khôi phục lại con đường đi c

Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi nhận được đơn của ông, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có 2 Công văn số 2664, số 1160, ngày 12/6/2015, chỉ đạo UBND xã Hồng Liêm kiểm tra giải quyết đơn kiến nghị của ông Dũng. Qua nhiều lần UBND xã mời vợ chồng ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến làm việc phân tích giải thích, vận động khôi phục lại hiện trạng con đường đi cũ theo đơn kiến nghị của ông Dũng, nhưng ông Sinh, bà Nhàn không đồng ý. Ngày 21/10/2015, UBND xã đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với ông Sinh, bà Nhàn; buộc phải tháo dỡ phần tài sản đã xây dựng trên đất lấn chiếm con đường đi cũ. Ông Sinh, bà Nhàn đã chấp hành quyết định xử phạt, tháo dỡ phần tài sản xây dựng trên đất lấn chiếm, nhưng không đồng ý cho hộ ông Dũng đi lại trên con đường đi cũ. Đồng thời làm đơn khiếu nại quyết định xử phạt của UBND xã và đề nghị thẩm tra, xác minh nguồn gốc sử dụng đất mà ông Dũng yêu cầu khôi phục lại con đường đi. Đến ngày 20/2/2017, Thanh tra huyện Hàm Thuận Bắc đã có Kết luận số 1 về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BO 735460, thửa đất số 770, với diện tích 5.019 m2 cấp ngày 17/4/2013 cho hộ bà Đỗ Thị Nhàn không đúng quy định của Luật Đất đai năm 2003 và kiến nghị UBND huyện thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BO 735460 đã cấp cho hộ bà Nhàn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, ngày 12/9/2019, UBND xã tiếp tục mời hộ bà Nhàn, ông Dũng đến làm việc, nhưng bà Nhàn vắng mặt ủy quyền cho em ruột là ông Đỗ Hữu Tạo, ông Đỗ Hữu Tình làm việc. Trong quá trình làm việc, ông Tạo, ông Tình không đồng ý khôi phục lại con đường đi cũ và không chấp nhận việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho hộ bà Nhàn theo kết luận của Thanh tra huyện.

Để sớm giải quyết kiến nghị của ông Dũng, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện phối hợp với UBND xã Hồng Liêm kiểm tra rà soát lại toàn bộ hồ sơ về con đường đi cũ và đề xuất huyện giải quyết dứt điểm trong năm 2019.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533