Bạn đọc Cập nhật lúc 09:29:06 12/03/2019  (Lượt xem:  2670 )
Sớm mở rộng hệ thống cấp nước ch

Sớm mở rộng hệ thống cấp nước cho nhân dân

BT- Cử tri thôn An Vinh, xã Sông Phan, Hàm Tân phản ánh: Lâu nay, các hộ dân trong thôn chưa được đầu tư lắp đặt tuyến ống cấp nước, nên mùa khô thiếu nước sinh hoạt, làm cho cuộc sống hết sức khó khăn. Đề nghị các ngành chức năng tỉnh đầu tư lắp đặt hệ thống cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Việc mở rộng các tuyến ống cấp nước sinh hoạt cho nhân dân 2 thôn An Vinh, An Bình, xã Sông Phan đã được Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận lập dự án “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả đầu ra tỉnh Bình Thuận”, bằng nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới. Dự án đã triển khai xây dựng Nhà máy nước Tân Xuân và sau khi hoàn thành sẽ đầu tư lắp đặt các tuyến ống cấp nước đến các xã thuộc vùng dự án. Tuy nhiên do nhu cầu bức xúc của nhân dân, Trung tâm Nước sạch - VSMTNT tỉnh đã có công văn tổng hợp nhu cầu mở rộng tuyến ống cấp nước cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hàm Tân. Ngày 6/11/2018, Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện đã có công văn đăng ký nhu cầu mở rộng tuyến ống cấp nước trên địa bàn các xã, thị trấn. Trong đó xã Sông Phan đăng ký mở rộng 4 tuyến ống cấp nước đi qua địa bàn các thôn An Vinh, An Bình, Tân Hòa, Tân Hưng và thời gian thực hiện từ năm 2019 - 2021.

Hiện Trung tâm Nước sạch - VSMTNT tỉnh đã có công văn về việc khảo sát thực tế các tuyến ống cấp nước cần mở rộng trên địa bàn huyện Hàm Tân để lập dự án trình UBND tỉnh phê duyệt.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533