Bạn đọc Cập nhật lúc 09:29:06 12/03/2019  (Lượt xem:  3341 )
Sớm mở rộng hệ thống cấp nước ch

Sớm mở rộng hệ thống cấp nước cho nhân dân

BT- Cử tri thôn An Vinh, xã Sông Phan, Hàm Tân phản ánh: Lâu nay, các hộ dân trong thôn chưa được đầu tư lắp đặt tuyến ống cấp nước, nên mùa khô thiếu nước sinh hoạt, làm cho cuộc sống hết sức khó khăn. Đề nghị các ngành chức năng tỉnh đầu tư lắp đặt hệ thống cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Việc mở rộng các tuyến ống cấp nước sinh hoạt cho nhân dân 2 thôn An Vinh, An Bình, xã Sông Phan đã được Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận lập dự án “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả đầu ra tỉnh Bình Thuận”, bằng nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới. Dự án đã triển khai xây dựng Nhà máy nước Tân Xuân và sau khi hoàn thành sẽ đầu tư lắp đặt các tuyến ống cấp nước đến các xã thuộc vùng dự án. Tuy nhiên do nhu cầu bức xúc của nhân dân, Trung tâm Nước sạch - VSMTNT tỉnh đã có công văn tổng hợp nhu cầu mở rộng tuyến ống cấp nước cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hàm Tân. Ngày 6/11/2018, Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện đã có công văn đăng ký nhu cầu mở rộng tuyến ống cấp nước trên địa bàn các xã, thị trấn. Trong đó xã Sông Phan đăng ký mở rộng 4 tuyến ống cấp nước đi qua địa bàn các thôn An Vinh, An Bình, Tân Hòa, Tân Hưng và thời gian thực hiện từ năm 2019 - 2021.

Hiện Trung tâm Nước sạch - VSMTNT tỉnh đã có công văn về việc khảo sát thực tế các tuyến ống cấp nước cần mở rộng trên địa bàn huyện Hàm Tân để lập dự án trình UBND tỉnh phê duyệt.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533