Bạn đọc Cập nhật lúc 10:16:31 23/05/2019  (Lượt xem:  3505 )
Sớm rà soát bổ sung hồ sơ thủ tụ

Sớm rà soát bổ sung hồ sơ thủ tục của ông Đệ

BT - Ông Phạm Đệ, thôn 6, xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trước đây, ông từng tham gia dân công hỏa tuyến tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nên ông đã làm hồ sơ người hoạt động kháng chiến để hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định số 49/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng hơn 2 năm nộp hồ sơ cho các ngành chức năng vẫn chưa được xem xét, giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi xem xét hồ sơ, Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh đã trả hồ sơ của ông Phạm Đệ, cư ngụ thôn 6, xã Sùng Nhơn, Đức Linh cho Hội đồng chính sách xã Sùng Nhơn bổ sung hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy trình quy định của pháp luật. Cụ thể khi ông Phạm Đệ làm bản khai xong thì nộp cho Hội đồng chính sách xã Sùng Nhơn tổ chức cuộc họp thông qua. Sau đó Hội đồng chính sách xã tham mưu cho UBND xã Sùng Nhơn gửi công văn về quê gốc nơi ông Phạm Đệ tham gia dân công hỏa tuyến để xác minh quá trình tham gia cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Khi có công văn xác minh ở quê gốc gửi về lại cho UBND xã Sùng Nhơn, Hội đồng chính sách xã Sùng Nhơn hoàn tất thủ tục chuyển lên cấp trên xem xét, giải quyết. Đối với hồ sơ của ông Phạm Đệ bị trả về để bổ sung thêm là do UBND xã Sùng Nhơn chưa có công văn xác minh ở quê gốc nơi mà ông Đệ tham gia dân công hỏa tuyến, nên bị sai quy trình quy định pháp luật. Việc xác minh quá trình tham gia dân công hỏa tuyến của ông Đệ là do UBND xã Sùng Nhơn xác minh, chứ không phải cá nhân ông Đệ tự đi xác minh.

Sau khi có đơn của ông Phạm Đệ, UBND huyện Đức Linh đã giao cho UBND xã Sùng Nhơn nhanh chóng rà soát, bổ sung thủ tục, hoàn thiện hồ sơ của ông Phạm Đệ để chuyển cho các ngành chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết