Bạn đọc Cập nhật lúc 10:16:31 23/05/2019  (Lượt xem:  3305 )
Sớm rà soát bổ sung hồ sơ thủ tụ

Sớm rà soát bổ sung hồ sơ thủ tục của ông Đệ

BT - Ông Phạm Đệ, thôn 6, xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trước đây, ông từng tham gia dân công hỏa tuyến tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nên ông đã làm hồ sơ người hoạt động kháng chiến để hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định số 49/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng hơn 2 năm nộp hồ sơ cho các ngành chức năng vẫn chưa được xem xét, giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi xem xét hồ sơ, Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh đã trả hồ sơ của ông Phạm Đệ, cư ngụ thôn 6, xã Sùng Nhơn, Đức Linh cho Hội đồng chính sách xã Sùng Nhơn bổ sung hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy trình quy định của pháp luật. Cụ thể khi ông Phạm Đệ làm bản khai xong thì nộp cho Hội đồng chính sách xã Sùng Nhơn tổ chức cuộc họp thông qua. Sau đó Hội đồng chính sách xã tham mưu cho UBND xã Sùng Nhơn gửi công văn về quê gốc nơi ông Phạm Đệ tham gia dân công hỏa tuyến để xác minh quá trình tham gia cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Khi có công văn xác minh ở quê gốc gửi về lại cho UBND xã Sùng Nhơn, Hội đồng chính sách xã Sùng Nhơn hoàn tất thủ tục chuyển lên cấp trên xem xét, giải quyết. Đối với hồ sơ của ông Phạm Đệ bị trả về để bổ sung thêm là do UBND xã Sùng Nhơn chưa có công văn xác minh ở quê gốc nơi mà ông Đệ tham gia dân công hỏa tuyến, nên bị sai quy trình quy định pháp luật. Việc xác minh quá trình tham gia dân công hỏa tuyến của ông Đệ là do UBND xã Sùng Nhơn xác minh, chứ không phải cá nhân ông Đệ tự đi xác minh.

Sau khi có đơn của ông Phạm Đệ, UBND huyện Đức Linh đã giao cho UBND xã Sùng Nhơn nhanh chóng rà soát, bổ sung thủ tục, hoàn thiện hồ sơ của ông Phạm Đệ để chuyển cho các ngành chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533