Bạn đọc Cập nhật lúc 10:16:31 23/05/2019  (Lượt xem:  2402 )
Sớm rà soát bổ sung hồ sơ thủ tụ

Sớm rà soát bổ sung hồ sơ thủ tục của ông Đệ

BT - Ông Phạm Đệ, thôn 6, xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trước đây, ông từng tham gia dân công hỏa tuyến tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nên ông đã làm hồ sơ người hoạt động kháng chiến để hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định số 49/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng hơn 2 năm nộp hồ sơ cho các ngành chức năng vẫn chưa được xem xét, giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi xem xét hồ sơ, Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh đã trả hồ sơ của ông Phạm Đệ, cư ngụ thôn 6, xã Sùng Nhơn, Đức Linh cho Hội đồng chính sách xã Sùng Nhơn bổ sung hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy trình quy định của pháp luật. Cụ thể khi ông Phạm Đệ làm bản khai xong thì nộp cho Hội đồng chính sách xã Sùng Nhơn tổ chức cuộc họp thông qua. Sau đó Hội đồng chính sách xã tham mưu cho UBND xã Sùng Nhơn gửi công văn về quê gốc nơi ông Phạm Đệ tham gia dân công hỏa tuyến để xác minh quá trình tham gia cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Khi có công văn xác minh ở quê gốc gửi về lại cho UBND xã Sùng Nhơn, Hội đồng chính sách xã Sùng Nhơn hoàn tất thủ tục chuyển lên cấp trên xem xét, giải quyết. Đối với hồ sơ của ông Phạm Đệ bị trả về để bổ sung thêm là do UBND xã Sùng Nhơn chưa có công văn xác minh ở quê gốc nơi mà ông Đệ tham gia dân công hỏa tuyến, nên bị sai quy trình quy định pháp luật. Việc xác minh quá trình tham gia dân công hỏa tuyến của ông Đệ là do UBND xã Sùng Nhơn xác minh, chứ không phải cá nhân ông Đệ tự đi xác minh.

Sau khi có đơn của ông Phạm Đệ, UBND huyện Đức Linh đã giao cho UBND xã Sùng Nhơn nhanh chóng rà soát, bổ sung thủ tục, hoàn thiện hồ sơ của ông Phạm Đệ để chuyển cho các ngành chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533