Bạn đọc Cập nhật lúc 15:18:45 12/09/2019  (Lượt xem:  2826 )
Sớm sửa chữa tuyến đường vào khu

Sớm sửa chữa tuyến đường vào khu nghĩa trang mới

BT- Cử tri xã Phan Lâm, Bắc Bình phản ánh: Tuyến đường lâm nghiệp vào khu nghĩa trang mới của 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn, dài khoảng 2,5 km bị hư hỏng, xói lở, gây khó khăn cho việc đi lại chôn cất người quá cố. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư sửa chữa tuyến đường lâm nghiệp để nhân dân đi lại thuận lợi.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Khu nghĩa trang cũ của 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn nằm trong vùng ngập nước của dự án hồ chứa nước Sông Lũy, nên UBND huyện Bắc Bình đã khảo sát, đề nghị Sở Nông nghiệp - PTNT thống nhất bố trí khu nghĩa trang mới tại tiểu khu 104, 105, thuộc lâm phần của Ban quản lý RPH Cà Giây quản lý. Hiện UBND huyện đã tổ chức bốc thăm, phân khu trong nghĩa trang mới cho 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn. Riêng tuyến đường đi vào khu nghĩa trang mới bằng sỏi đỏ là đường lâm nghiệp thuộc dự án JICA 2 đầu tư trước đây, với nền đường rộng khoảng 3,8 m đang bị xói lở, hư hỏng một số đoạn. Do đó, UBND huyện đã có Công văn số 540, ngày 29/3/2019, đề nghị Sở Nông nghiệp - PTNT xem xét, tham mưu UBND tỉnh cho phép địa phương đầu tư sửa chữa tuyến đường lâm nghiệp thuộc dự án JICA 2 theo hiện trạng vào khu nghĩa trang mới, bằng nguồn vốn Chương trình 135 của 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn. Đến ngày 5/4/2019, Sở Nông nghiệp - PTNT đã có Công văn số 966, thống nhất chủ trương đầu tư sửa chữa tuyến đường lâm nghiệp vào khu nghĩa trang mới của 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn.

Trên cơ sở đó, các ngành chức năng huyện đã phối hợp với UBND 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn lập các thủ tục để sớm sửa chữa tuyến đường lâm nghiệp vào khu nghĩa trang mới, tạo thuận lợi cho đồng bào dân tộc thiểu số chôn cất người quá cố.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533