Bạn đọc Cập nhật lúc 08:59:48 23/04/2019  (Lượt xem:  2529 )
Sớm thực hiện quyết định xử phạt

Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán. Đến năm 2018, ông Tấn có đơn khởi kiện đòi lại diện tích đất làm ki ốt và đổ 2 xe xà bần, dựng nhà tiền chế bằng khung sắt, lợp tôn kẽm trước cổng nhà ông Hiển, làm cản trở phương tiện xe ô tô đi lại. Quá bức xúc, ông Hiển đã làm nhiều đơn đề nghị UBND xã Hàm Liêm xem xét, giải quyết, nhưng chưa có kết quả.

 Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Vào tháng 6/2018, ông Phan Văn Tấn, thường trú thôn 3, xã Hàm Liêm đã có hành vi dựng nhà tiền chế bằng khung sắt, lợp tôn kẽm trên đất hành lang đường quốc lộ 28, tại vị trí trước mặt khu đất nhà ở của hộ ông Phạm Quang Hiển, làm cản trở xe ô tô của ông Hiển không đi lại được, gây khó khăn cho sinh hoạt gia đình. Hành vi vi phạm của ông Tấn đã bị Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính, chuyển hồ sơ cho UBND xã Hàm Liêm xử lý theo thẩm quyền. Ngày 3/3/2019, Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm đã ra quyết định xử phạt ông Phan Văn Tấn về hành vi dựng mái che bằng sắt tiền chế trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ, với diện tích vi phạm 25,6 m2 và phạt tiền 2,5 triệu đồng. Buộc ông Tấn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Thời gian thực hiện khắc phục hậu quả trong vòng 30 ngày. Nhưng ông Tấn không tự giác thực hiện quyết định xử phạt mà có đơn khiếu nại quyết định, nên UBND xã Hàm Liêm đang thụ lý giải quyết đơn theo quy định.

Do bức xúc về nhu cầu sử dụng phương tiện xe ô tô, ông Hiển đã có đơn kiến nghị chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành của ông Tấn và tổ chức thi hành quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm đối với ông Tấn. Việc ông Tấn khiếu nại quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm là quyền của công dân đã được pháp luật quy định. Nhưng theo khoản 2, Điều 12, Luật Khiếu nại năm 2011 quy định, trong thời hạn khiếu nại và giải quyết khiếu nại, ông Tấn vẫn phải chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Do đó, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm căn cứ Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, Nghị định số 166/NĐ-CP Chính phủ để giải quyết khiếu nại và tổ chức thực hiện nghiêm Quyết định số 92, ngày 3/3/2019 của Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tấn theo đúng quy định. Thời gian hoàn thành trước ngày 25/4/2019. Đồng thời giao trách nhiệm cho Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phối hợp, hướng dẫn cho Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm tổ chức thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tấn.

 Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533