Bạn đọc Cập nhật lúc 08:59:48 23/04/2019  (Lượt xem:  2937 )
Sớm thực hiện quyết định xử phạt

Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán. Đến năm 2018, ông Tấn có đơn khởi kiện đòi lại diện tích đất làm ki ốt và đổ 2 xe xà bần, dựng nhà tiền chế bằng khung sắt, lợp tôn kẽm trước cổng nhà ông Hiển, làm cản trở phương tiện xe ô tô đi lại. Quá bức xúc, ông Hiển đã làm nhiều đơn đề nghị UBND xã Hàm Liêm xem xét, giải quyết, nhưng chưa có kết quả.

 Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Vào tháng 6/2018, ông Phan Văn Tấn, thường trú thôn 3, xã Hàm Liêm đã có hành vi dựng nhà tiền chế bằng khung sắt, lợp tôn kẽm trên đất hành lang đường quốc lộ 28, tại vị trí trước mặt khu đất nhà ở của hộ ông Phạm Quang Hiển, làm cản trở xe ô tô của ông Hiển không đi lại được, gây khó khăn cho sinh hoạt gia đình. Hành vi vi phạm của ông Tấn đã bị Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính, chuyển hồ sơ cho UBND xã Hàm Liêm xử lý theo thẩm quyền. Ngày 3/3/2019, Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm đã ra quyết định xử phạt ông Phan Văn Tấn về hành vi dựng mái che bằng sắt tiền chế trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ, với diện tích vi phạm 25,6 m2 và phạt tiền 2,5 triệu đồng. Buộc ông Tấn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Thời gian thực hiện khắc phục hậu quả trong vòng 30 ngày. Nhưng ông Tấn không tự giác thực hiện quyết định xử phạt mà có đơn khiếu nại quyết định, nên UBND xã Hàm Liêm đang thụ lý giải quyết đơn theo quy định.

Do bức xúc về nhu cầu sử dụng phương tiện xe ô tô, ông Hiển đã có đơn kiến nghị chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành của ông Tấn và tổ chức thi hành quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm đối với ông Tấn. Việc ông Tấn khiếu nại quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm là quyền của công dân đã được pháp luật quy định. Nhưng theo khoản 2, Điều 12, Luật Khiếu nại năm 2011 quy định, trong thời hạn khiếu nại và giải quyết khiếu nại, ông Tấn vẫn phải chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Do đó, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm căn cứ Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, Nghị định số 166/NĐ-CP Chính phủ để giải quyết khiếu nại và tổ chức thực hiện nghiêm Quyết định số 92, ngày 3/3/2019 của Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tấn theo đúng quy định. Thời gian hoàn thành trước ngày 25/4/2019. Đồng thời giao trách nhiệm cho Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phối hợp, hướng dẫn cho Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm tổ chức thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tấn.

 Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533