Bạn đọc Cập nhật lúc 09:23:18 11/04/2019  (Lượt xem:  2945 )
Sớm triển khai phần mềm máy vi t

Sớm triển khai phần mềm máy vi tính khám chữa bệnh mới

BT- Cử tri phường Phước Lộc, thị xã La Gi phản ánh: Phần mềm máy vi tính của Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi chạy quá chậm, bệnh nhân phải chờ nhận thuốc mất 2 giờ, so với trước đây quá chậm trễ. Đề nghị bệnh viện sớm triển khai phần mềm máy vi tính khám, chữa bệnh mới, phục vụ tốt cho bệnh nhân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Năm 2018, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi đã triển khai phần mềm máy vi tính quản lý khám, chữa bệnh VNPT-HIS thay thế cho phần mềm quản lý khám, chữa bệnh cũ của Công ty cổ phần Dược Hậu Giang. Trong quá trình triển khai đã xảy ra sự cố kỹ thuật từ phần mềm máy vi tính VNPT-HIS, như rớt toàn bộ tên miền không khám bệnh được. Sau khi khắc phục vẫn chạy chậm, nhất là từ ngày 20- 24/8/2018, phần mềm máy vi tính xảy ra lỗi liên tục, không in được bảng kê, hóa đơn thuốc, cận lâm sàng, gây phiền hà cho các bệnh nhân. Do đó, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi đã có công văn kiến nghị nâng cấp, sửa chữa phần mềm máy vi tính khám, chữa bệnh VNPT-HIS và Sở Y tế có công văn đề nghị Viễn thông Bình Thuận khắc phục những hạn chế trong thực tế sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, đến nay phần mềm này vẫn còn nhiều bất cập, không thực hiện được bệnh án ngoại trú tại khoa khám bệnh theo quy định, gửi dữ liệu XML còn lỗi nhiều và đến giờ cao điểm phần mềm máy vi tính chạy rất chậm.

Sau khi cử tri phản ánh, UBND thị xã La Gi đã có văn bản kiến nghị Sở Y tế sớm có biện pháp khắc phục sự cố phần mềm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến bệnh viện khám, chữa bệnh. Hiện Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi đã có kế hoạch triển khai phần mềm máy vi tính khám, chữa bệnh mới thay thế phần mềm cũ trong năm 2019.

 Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Đất đang tranh chấp không được cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Vũ Hồng Phong, thôn Thanh Linh, xã Tân Phước, thị xã La Gi phản ánh: Vào năm 1989, gia đình ông đã khai hoang 2 thửa đất tại thôn Thanh Linh, xã Tân Phước để sản xuất và đến năm 1995, ông đã đăng ký trồng rừng theo chương trình PAM. Để yên tâm canh tác, ông đã làm đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2.985 m2, nhưng các ngành chức năng thị xã La Gi chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533