Bạn đọc Cập nhật lúc 09:23:18 11/04/2019  (Lượt xem:  5679 )
Sớm triển khai phần mềm máy vi t

Sớm triển khai phần mềm máy vi tính khám chữa bệnh mới

BT- Cử tri phường Phước Lộc, thị xã La Gi phản ánh: Phần mềm máy vi tính của Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi chạy quá chậm, bệnh nhân phải chờ nhận thuốc mất 2 giờ, so với trước đây quá chậm trễ. Đề nghị bệnh viện sớm triển khai phần mềm máy vi tính khám, chữa bệnh mới, phục vụ tốt cho bệnh nhân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Năm 2018, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi đã triển khai phần mềm máy vi tính quản lý khám, chữa bệnh VNPT-HIS thay thế cho phần mềm quản lý khám, chữa bệnh cũ của Công ty cổ phần Dược Hậu Giang. Trong quá trình triển khai đã xảy ra sự cố kỹ thuật từ phần mềm máy vi tính VNPT-HIS, như rớt toàn bộ tên miền không khám bệnh được. Sau khi khắc phục vẫn chạy chậm, nhất là từ ngày 20- 24/8/2018, phần mềm máy vi tính xảy ra lỗi liên tục, không in được bảng kê, hóa đơn thuốc, cận lâm sàng, gây phiền hà cho các bệnh nhân. Do đó, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi đã có công văn kiến nghị nâng cấp, sửa chữa phần mềm máy vi tính khám, chữa bệnh VNPT-HIS và Sở Y tế có công văn đề nghị Viễn thông Bình Thuận khắc phục những hạn chế trong thực tế sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, đến nay phần mềm này vẫn còn nhiều bất cập, không thực hiện được bệnh án ngoại trú tại khoa khám bệnh theo quy định, gửi dữ liệu XML còn lỗi nhiều và đến giờ cao điểm phần mềm máy vi tính chạy rất chậm.

Sau khi cử tri phản ánh, UBND thị xã La Gi đã có văn bản kiến nghị Sở Y tế sớm có biện pháp khắc phục sự cố phần mềm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến bệnh viện khám, chữa bệnh. Hiện Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi đã có kế hoạch triển khai phần mềm máy vi tính khám, chữa bệnh mới thay thế phần mềm cũ trong năm 2019.

 Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533