Bạn đọc Cập nhật lúc 09:23:18 11/04/2019  (Lượt xem:  5001 )
Sớm triển khai phần mềm máy vi t

Sớm triển khai phần mềm máy vi tính khám chữa bệnh mới

BT- Cử tri phường Phước Lộc, thị xã La Gi phản ánh: Phần mềm máy vi tính của Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi chạy quá chậm, bệnh nhân phải chờ nhận thuốc mất 2 giờ, so với trước đây quá chậm trễ. Đề nghị bệnh viện sớm triển khai phần mềm máy vi tính khám, chữa bệnh mới, phục vụ tốt cho bệnh nhân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Năm 2018, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi đã triển khai phần mềm máy vi tính quản lý khám, chữa bệnh VNPT-HIS thay thế cho phần mềm quản lý khám, chữa bệnh cũ của Công ty cổ phần Dược Hậu Giang. Trong quá trình triển khai đã xảy ra sự cố kỹ thuật từ phần mềm máy vi tính VNPT-HIS, như rớt toàn bộ tên miền không khám bệnh được. Sau khi khắc phục vẫn chạy chậm, nhất là từ ngày 20- 24/8/2018, phần mềm máy vi tính xảy ra lỗi liên tục, không in được bảng kê, hóa đơn thuốc, cận lâm sàng, gây phiền hà cho các bệnh nhân. Do đó, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi đã có công văn kiến nghị nâng cấp, sửa chữa phần mềm máy vi tính khám, chữa bệnh VNPT-HIS và Sở Y tế có công văn đề nghị Viễn thông Bình Thuận khắc phục những hạn chế trong thực tế sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, đến nay phần mềm này vẫn còn nhiều bất cập, không thực hiện được bệnh án ngoại trú tại khoa khám bệnh theo quy định, gửi dữ liệu XML còn lỗi nhiều và đến giờ cao điểm phần mềm máy vi tính chạy rất chậm.

Sau khi cử tri phản ánh, UBND thị xã La Gi đã có văn bản kiến nghị Sở Y tế sớm có biện pháp khắc phục sự cố phần mềm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến bệnh viện khám, chữa bệnh. Hiện Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi đã có kế hoạch triển khai phần mềm máy vi tính khám, chữa bệnh mới thay thế phần mềm cũ trong năm 2019.

 Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533