Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:22 19/06/2019  (Lượt xem:  6026 )
Sớm xác định lại ranh giới đất g

Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành. Trong khi đó ông có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa số 37, tờ bản đồ số 4, với diện tích 19.102 m2 tại xã Sông Phan; còn Công ty Sông Lam không xuất trình giấy chứng nhận QSDĐ và hồ sơ giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất. Đề nghị các ngành chức năng huyện Hàm Tân sớm xem xét, giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp.

Phần diện tích đất đang bị tranh chấp giữa 2 doanh nghiệp tại xã Sông Phan (Hàm Tân).

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Ngày 5/1/2012, ông Nguyễn Hữu Ân, thôn Tân Hòa, xã Sông Phan đã chuyển nhượng cho ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý thửa đất số 37, tờ bản đồ số 4, với diện tích 19.102 m2 tại xã Sông Phan (được UBND huyện Hàm Tân cấp giấy chứng nhận QSDĐ số 1562, ngày 11/4/2003) để khai thác đất sét phục vụ sản xuất gạch. Sau khi nhận chuyển nhượng thửa đất, ông Dũng và ông Ân đã đến thực địa xác định ranh giới, cắm cột mốc và tiến hành quản lý, sử dụng, khai thác đất sét. Đến tháng 5/2018, Công ty Gạch Phú Quý đang khai thác đất sét thì bị Công ty Sông Lam đứng ra ngăn cản, tranh chấp đất đai và cho rằng đây là một phần diện tích thửa đất của ông Tam (Giám đốc Công ty Sông Lam) đã nhận chuyển nhượng của hộ ông Nguyễn Văn Thích và bà Hồ Kim Huy tại thôn Tân Hòa, xã Sông Phan. Khi chúng tôi đến làm việc, lãnh đạo Công ty Sông Lam đã đưa giấy chứng nhận QSDĐ thửa đất số 36, tờ bản đồ số 4, với diện tích 13.483 m2, do ông Lê Ngọc Tam, Giám đốc Công ty Sông Lam nhận chuyển nhượng của hộ ông Nguyễn Văn Thích và bà Hồ Kim Huy, được UBND huyện Hàm Tân cấp giấy chứng nhận QSDĐ số AI 157054, ngày 23/11/2007. Phần diện tích đất ông Dũng và ông Tam đang tranh chấp khoảng 7.931 m2 nằm giữa ranh giới của 2 thửa đất số 36, số 37, đã được UBND huyện Hàm Tân cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nên chưa xác định thuộc thửa đất nào. Trước đó, phần diện tích đất này do Công ty Gạch Phú Quý quản lý, khai thác đất sét phục vụ sản xuất.

Với sự việc trên, thiết nghĩ Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hàm Tân cần phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân và UBND xã Sông Phan tiến hành rà soát hồ sơ, đo đạc lại diện tích 2 thửa đất số 36, số 37 của ông Tam, ông Dũng để xác định phần diện tích đất đang tranh chấp thuộc thửa đất nào. Đồng thời xác định ranh giới giữa 2 thửa đất để đóng cột mốc, quản lý, sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật.

KHÁNH HUYỀN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533