Bạn đọc Cập nhật lúc 09:06:33 29/08/2019  (Lượt xem:  1677 )
Sớm xem xét bồi thường cho các h

Sớm xem xét bồi thường cho các hộ dân

BT- Ông Huỳnh Văn Minh, xã Nghị Đức, Tánh Linh phản ánh: Năm 2011, UBND huyện Tánh Linh đã thu hồi một phần đất của ông để xây dựng tuyến kênh chính Trạm bơm Tà Pao, nhưng diện tích còn lại không bồi thường theo đúng quy định pháp luật. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm xem xét, giải quyết bồi thường cho gia đình ông.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Ngày 7/1/2011, Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh đã ra Quyết định số 5337/QĐ-UBND, thu hồi 485,4 m2 đất của hộ ông Huỳnh Văn Minh tại thôn 2, xã Nghị Đức để xây dựng tuyến kênh chính Trạm bơm Tà Pao. Diện tích còn lại chưa thu hồi khoảng 714,6 m2 thuộc thửa đất số 62, tờ bản đồ số 6, được UBND huyện Tánh Linh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số B 446943, ngày 24/12/1992. Nhưng qua kiểm tra tại thực địa thửa đất của hộ ông Minh không còn nguyên hiện trạng, vì bị các đơn vị thi công đào múc, san ủi để xây dựng tuyến kênh thủy lợi Tà Pao, do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận làm chủ đầu tư. Ngoài hộ ông Minh, trên địa bàn xã Nghị Đức còn có 63 trường hợp, với diện tích 3,4 ha đất (chưa thu hồi) chưa được bồi thường, hỗ trợ, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các hộ dân.

Để giải quyết bức xúc của các hộ dân, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện phối hợp với Công ty TNHH MTV KTCTTL Bình Thuận và UBND xã Nghị Đức sớm rà soát hồ sơ, thủ tục để xem xét bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông Minh và 63 hộ dân theo đúng quy định của pháp luật.

 Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533