Bạn đọc Cập nhật lúc 09:06:33 29/08/2019  (Lượt xem:  1565 )
Sớm xem xét bồi thường cho các h

Sớm xem xét bồi thường cho các hộ dân

BT- Ông Huỳnh Văn Minh, xã Nghị Đức, Tánh Linh phản ánh: Năm 2011, UBND huyện Tánh Linh đã thu hồi một phần đất của ông để xây dựng tuyến kênh chính Trạm bơm Tà Pao, nhưng diện tích còn lại không bồi thường theo đúng quy định pháp luật. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm xem xét, giải quyết bồi thường cho gia đình ông.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Ngày 7/1/2011, Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh đã ra Quyết định số 5337/QĐ-UBND, thu hồi 485,4 m2 đất của hộ ông Huỳnh Văn Minh tại thôn 2, xã Nghị Đức để xây dựng tuyến kênh chính Trạm bơm Tà Pao. Diện tích còn lại chưa thu hồi khoảng 714,6 m2 thuộc thửa đất số 62, tờ bản đồ số 6, được UBND huyện Tánh Linh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số B 446943, ngày 24/12/1992. Nhưng qua kiểm tra tại thực địa thửa đất của hộ ông Minh không còn nguyên hiện trạng, vì bị các đơn vị thi công đào múc, san ủi để xây dựng tuyến kênh thủy lợi Tà Pao, do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận làm chủ đầu tư. Ngoài hộ ông Minh, trên địa bàn xã Nghị Đức còn có 63 trường hợp, với diện tích 3,4 ha đất (chưa thu hồi) chưa được bồi thường, hỗ trợ, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các hộ dân.

Để giải quyết bức xúc của các hộ dân, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện phối hợp với Công ty TNHH MTV KTCTTL Bình Thuận và UBND xã Nghị Đức sớm rà soát hồ sơ, thủ tục để xem xét bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông Minh và 63 hộ dân theo đúng quy định của pháp luật.

 Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533