Bạn đọc Cập nhật lúc 08:44:41 22/05/2019  (Lượt xem:  3058 )
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh

Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng. Do giá bồi thường thấp, gia đình ông Linh không đủ tiền mua lại 1 lô đất khác để an cư lập nghiệp; bản thân ông là người tàn tật không có khả năng lao động. Ông đã nhiều lần làm đơn đề nghị các ngành chức năng tỉnh, thị xã cấp bán cho ông 1 lô đất tại khu tái định cư Hồ Tôm, xã Tân Phước theo giá Nhà nước quy định để xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống, nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét, giải quyết.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Căn cứ đề xuất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã, Chủ tịch UBND thị xã La Gi đã có ý kiến như sau: Ông Phan Duy Linh có đất bị ảnh hưởng tại dự án xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm, xã Tân Phước, với diện tích 392 m2 và đã thu hồi toàn bộ 100% đất của ông Linh nằm trong dự án. Tuy chưa nhận tiền bồi thường, nhưng qua nhiều lần UBND thị xã vận động, thuyết phục, ông Linh đã chấp hành chủ trương, bàn giao đất cho Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận thi công dự án. Hiện vị trí đất thu hồi của hộ ông Linh đã phân lô, bố trí cho các hộ dân có đủ điều kiện tái định cư. Qua làm việc với Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã, ông Phan Duy Linh đã đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, cấp bán cho ông 1 lô đất số 96, dãy B9, mặt tiền đường sỏi đỏ đi ra biển trong khu tái định cư Hồ Tôm, xã Tân Phước, có thu tiền sử dụng đất theo giá UBND tỉnh quy định tại Quyết định số 2741/QĐ-UBND, ngày 23/9/2009 (không thông qua bán đấu giá).

Để giải quyết dứt điểm đơn của ông Linh, UBND thị xã La Gi đã có công văn đề nghị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên - Môi trường xem xét, cấp bán cho hộ ông Linh 1 lô đất tại khu tái định cư Hồ Tôm, xã Tân Phước, có thu tiền sử dụng đất theo giá quy định tại mục 3, Điều 1, Quyết định số 2741/QĐ-UBND, ngày 23/9/2009 của UBND tỉnh. Cụ thể là đất thương phẩm theo giá thị trường 1,1 triệu đồng/m2, không thông qua bán đấu giá. Qua xem xét, Sở Tài nguyên - Môi trường có ý kiến như sau: Đề nghị UBND thị xã La Gi xác định rõ việc thu hồi  đất và bồi thường cho hộ ông Linh được thực hiện theo chính sách nào? Việc thu hồi 392 m2 đất của hộ ông Linh có nhà ở và phải di chuyển chỗ ở không? Ông Linh có còn diện tích đất ở nào khác trên địa bàn xã Tân Phước không và điều kiện hoàn cảnh sống của hộ ông Linh như thế nào? Trên cơ sở đó, UBND thị xã La Gi xem xét, giải quyết đất ở cho hộ ông Linh theo Công văn số 2116, ngày 1/7/2015 của UBND tỉnh theo thẩm quyền. Trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc thì báo cáo UBND tỉnh. Việc thu tiền sử dụng đất thực hiện theo khoản 5, Điều 11, Quyết định số 08/QĐ-UBND, ngày 2/3/2015 của UBND tỉnh.

Với sự việc trên, thiết nghĩ các ngành chức năng thị xã La Gi sớm xem xét, cấp bán cho hộ ông Phan Duy Linh 1 lô đất tại khu tái định cư Hồ Tôm, xã Tân Phước để xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533