Bạn đọc Cập nhật lúc 08:44:41 22/05/2019  (Lượt xem:  3892 )
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh

Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng. Do giá bồi thường thấp, gia đình ông Linh không đủ tiền mua lại 1 lô đất khác để an cư lập nghiệp; bản thân ông là người tàn tật không có khả năng lao động. Ông đã nhiều lần làm đơn đề nghị các ngành chức năng tỉnh, thị xã cấp bán cho ông 1 lô đất tại khu tái định cư Hồ Tôm, xã Tân Phước theo giá Nhà nước quy định để xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống, nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét, giải quyết.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Căn cứ đề xuất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã, Chủ tịch UBND thị xã La Gi đã có ý kiến như sau: Ông Phan Duy Linh có đất bị ảnh hưởng tại dự án xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm, xã Tân Phước, với diện tích 392 m2 và đã thu hồi toàn bộ 100% đất của ông Linh nằm trong dự án. Tuy chưa nhận tiền bồi thường, nhưng qua nhiều lần UBND thị xã vận động, thuyết phục, ông Linh đã chấp hành chủ trương, bàn giao đất cho Chi cục Phát triển nông thôn Bình Thuận thi công dự án. Hiện vị trí đất thu hồi của hộ ông Linh đã phân lô, bố trí cho các hộ dân có đủ điều kiện tái định cư. Qua làm việc với Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã, ông Phan Duy Linh đã đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, cấp bán cho ông 1 lô đất số 96, dãy B9, mặt tiền đường sỏi đỏ đi ra biển trong khu tái định cư Hồ Tôm, xã Tân Phước, có thu tiền sử dụng đất theo giá UBND tỉnh quy định tại Quyết định số 2741/QĐ-UBND, ngày 23/9/2009 (không thông qua bán đấu giá).

Để giải quyết dứt điểm đơn của ông Linh, UBND thị xã La Gi đã có công văn đề nghị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên - Môi trường xem xét, cấp bán cho hộ ông Linh 1 lô đất tại khu tái định cư Hồ Tôm, xã Tân Phước, có thu tiền sử dụng đất theo giá quy định tại mục 3, Điều 1, Quyết định số 2741/QĐ-UBND, ngày 23/9/2009 của UBND tỉnh. Cụ thể là đất thương phẩm theo giá thị trường 1,1 triệu đồng/m2, không thông qua bán đấu giá. Qua xem xét, Sở Tài nguyên - Môi trường có ý kiến như sau: Đề nghị UBND thị xã La Gi xác định rõ việc thu hồi  đất và bồi thường cho hộ ông Linh được thực hiện theo chính sách nào? Việc thu hồi 392 m2 đất của hộ ông Linh có nhà ở và phải di chuyển chỗ ở không? Ông Linh có còn diện tích đất ở nào khác trên địa bàn xã Tân Phước không và điều kiện hoàn cảnh sống của hộ ông Linh như thế nào? Trên cơ sở đó, UBND thị xã La Gi xem xét, giải quyết đất ở cho hộ ông Linh theo Công văn số 2116, ngày 1/7/2015 của UBND tỉnh theo thẩm quyền. Trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc thì báo cáo UBND tỉnh. Việc thu tiền sử dụng đất thực hiện theo khoản 5, Điều 11, Quyết định số 08/QĐ-UBND, ngày 2/3/2015 của UBND tỉnh.

Với sự việc trên, thiết nghĩ các ngành chức năng thị xã La Gi sớm xem xét, cấp bán cho hộ ông Phan Duy Linh 1 lô đất tại khu tái định cư Hồ Tôm, xã Tân Phước để xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533