Bạn đọc Cập nhật lúc 09:09:03 18/09/2019  (Lượt xem:  3422 )
Tạm dừng cấp huân chương để kiểm

Tạm dừng cấp huân chương để kiểm tra, rà soát lại

BT- Ông Nguyễn Quốc Hưng, xã Sông Phan, Hàm Tân phản ánh: Năm 2016, ông đã làm hồ sơ đề nghị cấp Huân chương chiến công hạng ba, Huy hiệu vì nghĩa vụ quốc tế và bằng khen của Bộ Quốc phòng. Nhưng hồ sơ của ông đã bị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trả về mà không nêu rõ lý do.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ông Nguyễn Quốc Hưng, xã Sông Phan là bộ đội tham gia làm nhiệm vụ quốc tế ở chiến trường Campuchia. Sau một thời gian xuất ngũ về địa phương, ông đã làm hồ sơ gửi lên Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị cấp trên cấp Huân chương chiến công hạng ba, Huy hiệu vì nghĩa vụ quốc tế và bằng khen của Bộ Quốc phòng, vì hoàn thành tốt nhiệm vụ tại chiến trường Campuchia. Trong quá trình làm hồ sơ, ông Nguyễn Quốc Hưng thiếu các giấy tờ có liên quan, nên khi chuyển lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Quân khu 7 xem xét, trả về lại để bổ sung hồ sơ. Đến khi ông Hưng bổ sung hồ sơ hoàn chỉnh chuyển lên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Quân khu 7 thì nhận được thông báo: Bộ Quốc phòng có chủ trương tạm dừng cấp các loại huân chương, huy hiệu để tiếp tục kiểm tra, rà soát lại, vì khi tham gia chiến trường Campuchia về đa số các chiến sĩ đủ tiêu chuẩn đã được cấp huân chương, huy hiệu, nhưng các đơn vị quân khu, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng khi đó đã nhận mà chưa cấp cho các cá nhân. Có một số trường hợp khi xuất ngũ, thuyên chuyển về công tác tại địa phương chưa làm các thủ tục để cấp huân chương, huy hiệu, bằng khen.

Như vậy, để tránh cấp trùng, sai sót, Bộ Quốc phòng tạm dừng chủ trương cấp huân chương, huy hiệu, bằng khen cho các chiến sĩ tham gia chiến trường Campuchia để xem xét, kiểm tra, rà soát lại rồi mới tiếp tục triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết