Bạn đọc Cập nhật lúc 09:09:03 18/09/2019  (Lượt xem:  2051 )
Tạm dừng cấp huân chương để kiểm

Tạm dừng cấp huân chương để kiểm tra, rà soát lại

BT- Ông Nguyễn Quốc Hưng, xã Sông Phan, Hàm Tân phản ánh: Năm 2016, ông đã làm hồ sơ đề nghị cấp Huân chương chiến công hạng ba, Huy hiệu vì nghĩa vụ quốc tế và bằng khen của Bộ Quốc phòng. Nhưng hồ sơ của ông đã bị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trả về mà không nêu rõ lý do.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ông Nguyễn Quốc Hưng, xã Sông Phan là bộ đội tham gia làm nhiệm vụ quốc tế ở chiến trường Campuchia. Sau một thời gian xuất ngũ về địa phương, ông đã làm hồ sơ gửi lên Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị cấp trên cấp Huân chương chiến công hạng ba, Huy hiệu vì nghĩa vụ quốc tế và bằng khen của Bộ Quốc phòng, vì hoàn thành tốt nhiệm vụ tại chiến trường Campuchia. Trong quá trình làm hồ sơ, ông Nguyễn Quốc Hưng thiếu các giấy tờ có liên quan, nên khi chuyển lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Quân khu 7 xem xét, trả về lại để bổ sung hồ sơ. Đến khi ông Hưng bổ sung hồ sơ hoàn chỉnh chuyển lên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Quân khu 7 thì nhận được thông báo: Bộ Quốc phòng có chủ trương tạm dừng cấp các loại huân chương, huy hiệu để tiếp tục kiểm tra, rà soát lại, vì khi tham gia chiến trường Campuchia về đa số các chiến sĩ đủ tiêu chuẩn đã được cấp huân chương, huy hiệu, nhưng các đơn vị quân khu, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng khi đó đã nhận mà chưa cấp cho các cá nhân. Có một số trường hợp khi xuất ngũ, thuyên chuyển về công tác tại địa phương chưa làm các thủ tục để cấp huân chương, huy hiệu, bằng khen.

Như vậy, để tránh cấp trùng, sai sót, Bộ Quốc phòng tạm dừng chủ trương cấp huân chương, huy hiệu, bằng khen cho các chiến sĩ tham gia chiến trường Campuchia để xem xét, kiểm tra, rà soát lại rồi mới tiếp tục triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533