Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:24 11/06/2019  (Lượt xem:  1112 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Một số tuyến đường xuống cấp trầm trọng

BT- Mới đây đi lên Tánh Linh, chúng tôi thấy một số tuyến đường đã và đang xuống cấp trầm trọng. Theo kiến nghị của cử tri, có tuyến được sửa chữa nhưng chỉ là tạm thời. Cụ thể: Tuyến đường đất từ chợ chiều Lạc Tín đi Tà Pao dài khoảng 7 km đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho người đi lại và vận chuyển nông sản. Được biết, trước phản ánh của người dân, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo UBND thị trấn Lạc Tánh, xã Đức Thuận, Đức Bình, Đồng Kho sửa chữa bằng cuội sỏi. Đến nay, cơ bản đã dễ đi hơn nhưng người dân mong muốn cần làm kiên cố hơn, vì đây là tuyến đường quan trọng trong lưu thông hàng hóa và đi lại.

Tương tự, tuyến đường từ thôn 3, xã Bắc Ruộng đi qua thôn 8, xã Gia An, nhiều đoạn đã bị hư hỏng nặng, có nguy cơ cắt đứt mặt đường. UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạng tầng sửa chữa, giặm vá bằng cuội sỏi và hoàn thành trong tháng 2/2019. Hiện nay, việc đi lại vận chuyển nông sản cơ bản đã thuận lợi hơn.

Tuyến đường liên thôn thuộc xã Huy Khiêm đã được đầu tư nhựa hóa đoạn giữa, còn lại hai đầu và đoạn cuối chưa được đầu tư. Hiện nay đường đã xuống cấp trầm trọng. Tìm hiểu, chúng tôi được biết, hiện đã thi công tuyến đường số 17 với chiều dài 956,88 m (đoạn trung tâm xã), còn lại đoạn đầu và đoạn cuối tuyến chưa thi công. Ngày 20/6/2017, UBND huyện Tánh Linh có văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư bổ sung thêm tuyến số 17A và 17B là đoạn đầu và cuối tuyến số 17 nhưng việc bổ sung, điều chỉnh trên làm vượt khả năng cân đối vốn từ ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2018 – 2020. Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND huyện Tánh Linh trước mắt tính toán triển khai thực hiện tuyến số 17 và tuyến số 10 trong khả năng cân đối vốn giai đoạn 2018 - 2020 đã thông qua. Trường hợp có nguồn bổ sung vốn vay tín dụng ưu đãi sẽ xem xét chủ trương bổ sung tuyến số 17A, 17B. Đến  nay vẫn chưa có nguồn bổ sung vốn vay tín dụng ưu đãi nên chưa bổ sung vốn cho dự án, nên tuyến số 17A và 17B chưa đủ điều kiện để triển khai thi công.

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533