Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:24 11/06/2019  (Lượt xem:  3050 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Một số tuyến đường xuống cấp trầm trọng

BT- Mới đây đi lên Tánh Linh, chúng tôi thấy một số tuyến đường đã và đang xuống cấp trầm trọng. Theo kiến nghị của cử tri, có tuyến được sửa chữa nhưng chỉ là tạm thời. Cụ thể: Tuyến đường đất từ chợ chiều Lạc Tín đi Tà Pao dài khoảng 7 km đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho người đi lại và vận chuyển nông sản. Được biết, trước phản ánh của người dân, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo UBND thị trấn Lạc Tánh, xã Đức Thuận, Đức Bình, Đồng Kho sửa chữa bằng cuội sỏi. Đến nay, cơ bản đã dễ đi hơn nhưng người dân mong muốn cần làm kiên cố hơn, vì đây là tuyến đường quan trọng trong lưu thông hàng hóa và đi lại.

Tương tự, tuyến đường từ thôn 3, xã Bắc Ruộng đi qua thôn 8, xã Gia An, nhiều đoạn đã bị hư hỏng nặng, có nguy cơ cắt đứt mặt đường. UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạng tầng sửa chữa, giặm vá bằng cuội sỏi và hoàn thành trong tháng 2/2019. Hiện nay, việc đi lại vận chuyển nông sản cơ bản đã thuận lợi hơn.

Tuyến đường liên thôn thuộc xã Huy Khiêm đã được đầu tư nhựa hóa đoạn giữa, còn lại hai đầu và đoạn cuối chưa được đầu tư. Hiện nay đường đã xuống cấp trầm trọng. Tìm hiểu, chúng tôi được biết, hiện đã thi công tuyến đường số 17 với chiều dài 956,88 m (đoạn trung tâm xã), còn lại đoạn đầu và đoạn cuối tuyến chưa thi công. Ngày 20/6/2017, UBND huyện Tánh Linh có văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư bổ sung thêm tuyến số 17A và 17B là đoạn đầu và cuối tuyến số 17 nhưng việc bổ sung, điều chỉnh trên làm vượt khả năng cân đối vốn từ ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2018 – 2020. Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND huyện Tánh Linh trước mắt tính toán triển khai thực hiện tuyến số 17 và tuyến số 10 trong khả năng cân đối vốn giai đoạn 2018 - 2020 đã thông qua. Trường hợp có nguồn bổ sung vốn vay tín dụng ưu đãi sẽ xem xét chủ trương bổ sung tuyến số 17A, 17B. Đến  nay vẫn chưa có nguồn bổ sung vốn vay tín dụng ưu đãi nên chưa bổ sung vốn cho dự án, nên tuyến số 17A và 17B chưa đủ điều kiện để triển khai thi công.

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533