Bạn đọc Cập nhật lúc 09:03:24 11/06/2019  (Lượt xem:  3431 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Một số tuyến đường xuống cấp trầm trọng

BT- Mới đây đi lên Tánh Linh, chúng tôi thấy một số tuyến đường đã và đang xuống cấp trầm trọng. Theo kiến nghị của cử tri, có tuyến được sửa chữa nhưng chỉ là tạm thời. Cụ thể: Tuyến đường đất từ chợ chiều Lạc Tín đi Tà Pao dài khoảng 7 km đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho người đi lại và vận chuyển nông sản. Được biết, trước phản ánh của người dân, UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo UBND thị trấn Lạc Tánh, xã Đức Thuận, Đức Bình, Đồng Kho sửa chữa bằng cuội sỏi. Đến nay, cơ bản đã dễ đi hơn nhưng người dân mong muốn cần làm kiên cố hơn, vì đây là tuyến đường quan trọng trong lưu thông hàng hóa và đi lại.

Tương tự, tuyến đường từ thôn 3, xã Bắc Ruộng đi qua thôn 8, xã Gia An, nhiều đoạn đã bị hư hỏng nặng, có nguy cơ cắt đứt mặt đường. UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạng tầng sửa chữa, giặm vá bằng cuội sỏi và hoàn thành trong tháng 2/2019. Hiện nay, việc đi lại vận chuyển nông sản cơ bản đã thuận lợi hơn.

Tuyến đường liên thôn thuộc xã Huy Khiêm đã được đầu tư nhựa hóa đoạn giữa, còn lại hai đầu và đoạn cuối chưa được đầu tư. Hiện nay đường đã xuống cấp trầm trọng. Tìm hiểu, chúng tôi được biết, hiện đã thi công tuyến đường số 17 với chiều dài 956,88 m (đoạn trung tâm xã), còn lại đoạn đầu và đoạn cuối tuyến chưa thi công. Ngày 20/6/2017, UBND huyện Tánh Linh có văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư bổ sung thêm tuyến số 17A và 17B là đoạn đầu và cuối tuyến số 17 nhưng việc bổ sung, điều chỉnh trên làm vượt khả năng cân đối vốn từ ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2018 – 2020. Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND huyện Tánh Linh trước mắt tính toán triển khai thực hiện tuyến số 17 và tuyến số 10 trong khả năng cân đối vốn giai đoạn 2018 - 2020 đã thông qua. Trường hợp có nguồn bổ sung vốn vay tín dụng ưu đãi sẽ xem xét chủ trương bổ sung tuyến số 17A, 17B. Đến  nay vẫn chưa có nguồn bổ sung vốn vay tín dụng ưu đãi nên chưa bổ sung vốn cho dự án, nên tuyến số 17A và 17B chưa đủ điều kiện để triển khai thi công.

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết