Bạn đọc Cập nhật lúc 09:06:36 21/08/2019  (Lượt xem:  2248 )
Tẩy chay thông tin xấu

Tẩy chay thông tin xấu, độc hại

BT- Cư dân mạng hiện quá ngán ngẫm với loại thông tin xấu, độc hại, chống phá Đảng và Nhà nước trên mạng xã hội, mặc dù đã tẩy chay, nhưng đâu đó vẫn còn xuất hiện và mong các ngành chức năng ngăn chặn.  

Ảnh: Interner

“Dị ứng” với thông tin xấu, độc hại

Những thông tin chống phá Đảng và Nhà nước trên mạng xã hội, phần lớn là của những tổ chức, cá nhân định cư ở nước ngoài và số ít ở trong nước. Đơn cử ở tỉnh ta, thời gian qua có trang facebook “Huu Chau Dang” đăng nội dung nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng công an và xuyên tạc, bóp méo những nội dung liên quan đến tình hình an ninh chính trị địa phương; một số đối tượng gồm Ngô Duy Hưng (phường Phước Hội) tham gia nhóm kín trên mạng xã hội “Đô Thành Sài Gòn”, “Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa” viết bình luận, chia sẻ, phát tán tài liệu, hình ảnh có nội dung xấu.

Nhiều công dân mạng thông minh, họ chắt lọc những cái hay để xem, để đọc, loại những thông tin xấu, độc hại.  “Mỗi lần lướt facebook thấy thông tin nói về thời chế độ cũ, tôi rất ghét, không bao giờ xem”, anh Mỹ, 39 tuổi, phường Phú Thủy chia sẻ. Không chỉ những người lớn, mà những người trẻ cũng có cách nhìn tích cực. “Trước kia, mỗi lần mở facebook nếu có thông tin nói về thời Việt Nam Cộng Hòa là em mở ra xem để biết thêm, bây giờ thì không vì xem những thông tin đó thấy vô bổ...”, em Như Quỳnh, phường Xuân An bộc bạch.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, nhiều cử tri cũng phản ứng khá gay gắt về loại thông tin này trên các trang mạng xã hội và yêu cầu cơ quan chức năng phải có biện pháp ngăn chặn.  

Giám sát chặt chẽ

Mặc dù, phong trào tẩy chay thông tin phản động trên các trang mạng xã hội đang gia tăng trong nhân dân. Tuy vậy, vẫn còn bộ phận nhỏ người có tư tưởng không vững vàng, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trước thông tin xấu, độc hại. Ngô Nguyễn Hưng và một số đối tượng khác ở La Gi là điển hình, lực lượng Công an thị xã La Gi đã tăng cường xuống địa bàn nắm tình hình hoạt động của các đối tượng, chủ động mời, gặp, đối tượng, định hướng dư luận bằng nhiều phương pháp khác nhau. Theo đó, cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, giáo dục người dân. Trên thế giới, có quốc gia đã coi loại tội phạm tung tin xuyên tạc, bịa đặt là rất nguy hiểm, nhiều nước đã có chế tài pháp luật và xử lý nghiêm khắc.

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác: phòng, chống tội phạm; phòng, chống tham nhũng và điều tra, truy tố... ông Vũ Trọng Kim – Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam đề nghị các ngành chức năng của tỉnh quan tâm đến loại tội phạm an ninh chính trị. Phải theo dõi chặt chẽ, xử lý nghiêm.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533