Bạn đọc Cập nhật lúc 13:42:13 11/09/2019  (Lượt xem:  1420 )
Thu tiền lệ phí đo đạc đất đúng

Thu tiền lệ phí đo đạc đất đúng theo quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Thận, xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Việc thu tiền lệ phí đo đạc đất của gia đình bà nằm trong dự án của Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc Đồng Nai quá cao 2,2 triệu đồng/1,1 sào đất, còn các hộ khác lại thu thấp hơn gia đình bà. Đề nghị các ngành chức năng huyện thẩm tra, xác minh, làm rõ đúng hay sai?

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Hộ bà Nguyễn Thị Thận, xã Măng Tố, Tánh Linh có 3 thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với tổng diện tích 15.132 m2, trong đó có 2 thửa đất nằm trong dự án của Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc Đồng Nai là thửa đất số 114 có diện tích 11.181 m2 và thửa đất số 18 có diện tích 2.863 m2. Việc ông Lê Đức Em, cán bộ địa chính xã Măng Tố thu tiền của hộ bà Thận trên 12,9 triệu đồng đã nộp cho cơ quan nhà nước. Cụ thể ông Em thu của bà Thận 8,88 triệu đồng theo giấy báo nợ của Công ty Dâu tằm tơ Tân Lộc Đồng Nai lập ngày 1/9/2009 và đã nộp cho Nhà nước thể hiện qua giấy nộp tiền tại Kho bạc nhà nước huyện Tánh Linh năm 2011. Ông Em thu của bà Thận 562.000 đồng theo thông báo nộp lệ phí trước bạ nhà đất của Chi cục Thuế huyện Tánh Linh và đã nộp tiền tại Kho bạc nhà nước huyện Tánh Linh năm 2010. Ông Em đã thu tiền lệ phí đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (3 thửa đất) của hộ bà Thận, với tổng số tiền trên 3,47 triệu đồng và đã nộp tiền cho Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên - Môi trường Bình Thuận.

Như vậy, ông Em đã thu tiền lệ phí đo đạc đất của bà Thận (3,47 triệu đồng) là đúng theo quy định và đơn giá, hợp đồng được ký kết giữa UBND xã Măng Tố với Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên - Môi trường Bình Thuận và Quyết định số 9/QĐ-UBND, ngày 12/2/2007 của UBND tỉnh.

KHÁNH HUYỀN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533