Bạn đọc Cập nhật lúc 08:34:01 11/01/2021  (Lượt xem:  8300 )
Tiếp tục tháo dỡ nhiều công trìn

Tiếp tục tháo dỡ nhiều công trình bao chiếm đất nghĩa địa

BT- Mặc dù xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết đã ra quân cưỡng chế, tháo dỡ những công trình lấn chiếm đất nghĩa địa nhưng hiện tại người dân vẫn còn vào lấn chiếm. Mới đây UBND xã lại tiếp tục phát hiện tình trạng ấy ở thôn Tiến Hiệp. Địa điểm lấn chiếm nằm sâu trong nghĩa địa giáp ranh với phường Đức Long, nếu không có sự kiểm tra thường xuyên và sâu sát khu vực thì không thể phát hiện. Theo một cán bộ địa chính xã Tiến Lợi, nhiều đối tượng lấn chiếm dựng nhà, trồng cây lâu năm, xây vòng thành giữ đất, không sớm cưỡng chế, tháo dỡ thì rất khó xử lý sau này.

Trước khi tiến hành tháo dỡ, UBND xã Tiến Lợi niêm yết thông báo việc lấn chiếm tại trụ sở UBND xã, nhà văn hóa các thôn và thường xuyên phát trên hệ thống loa phát thanh để tổ chức, cá nhân biết tự tháo dỡ tài sản trên đất. Sau thời gian 10 ngày (kể từ ngày thông báo) nếu không thấy tổ chức, cá nhân nào đến liên hệ với xã hoặc tự tháo dỡ, UBND xã tiến hành biện pháp tháo dỡ theo quy định.

Trước đó, vào tháng 9/2020 UBND xã Tiến Lợi ra quân tháo dỡ nhiều nhà tạm, cọc cắm của người dân đến nghĩa địa lấn chiếm, phân lô rào chắn xí phần. Theo bản đồ địa chính của xã Tiến Lợi, hiện xã đang quản lý khoảng 25 ha đất nghĩa địa, nơi giáp ranh với phần đất nghĩa địa của các xã, phường Tiến Thành, Đức Long lân cận cũng đang trong tình trạng bị người dân vào lấn chiếm.

 Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Ý kiến trái chiều về các hoạt động tại Công viên Võ Văn Kiệt

  BT- Xuất hiện giữa thời điểm người dân thành phố đang “khát” không gian xanh, Công viên Võ Văn Kiệt trở thành một trong những công trình của lòng dân. Cho đến nay công viên đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533