Bạn đọc Cập nhật lúc 11:04:02 20/05/2019  (Lượt xem:  4605 )
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Phóng viên trao trực tiếp số tiền của bạn đọc hỗ trợ cho gia đình.

Sáng 17/5, PV Báo Bình Thuận đã đến gia đình chị Nguyễn Thị Kim Chi ở thôn Tiến Phú, Tiến Lợi, TP. Phan Thiết trao số tiền hơn 2.500.000 đồng của bạn đọc quyên góp hỗ trợ gia đình. Đây là số tiền bạn đọc gửi trực tiếp về Quỹ Tấm lòng vàng Báo Bình Thuận qua tài khoản 112000016795 tại ngân hàng Viettinbank chi nhánh Bình Thuận. Ngoài ra, còn nhiều cá nhân, tổ chức xã hội, nhóm thiện nguyện,… khác đã đến thăm và hỗ trợ trực tiếp như: Nhóm Giang Hà 20 triệu đồng, Hội thiện nguyện Phan Thiết 12 triệu đồng, Khu du lịch Mũi Né Nhỏ 2 triệu đồng, PC 2 triệu đồng, Dã Quỳ và Ngochan Ha 1.000.000 đồng,…

Theo gia đình, hiện chị Chi vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM. Bác sĩ cho biết, chị đã bị nhiễm trùng máu, sốt liên tục, nhiều ngón tay đã bị hoại tử cắt bỏ.

Nhận số tiền từ bạn đọc, bà Hồ Thị Kim Phượng– mẹ của Chi xúc động nói: Đây là món quà lớn đối với gia đình lúc này. Gia đình sẽ dùng số tiền này để điều trị thuốc men cho Chi, chỉ mong Chi lành lặn trở về với các con. Bà cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc đã quan tâm động viên, chia sẻ cùng gia đình trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Thu Thủy - Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết