Bạn đọc Cập nhật lúc 10:39:43 16/09/2019  (Lượt xem:  1981 )
Trường mầm non Họa Mi ưu tiên tu

Trường mầm non Họa Mi ưu tiên tuyển sinh trẻ em của thị trấn

BT- Ông Nguyễn Tấn Dân, xã Đức Chính, huyện Đức Linh phản ánh: Trong những năm qua, Trường mầm non Họa Mi tại khu phố 1, thị trấn Võ Xu, Đức Linh không nhận trẻ em có hộ khẩu thường trú tại khu phố 1, thị trấn Võ Xu mà lại nhận trẻ em ở các xã lân cận, Nam Chính, Đức Chính, Vũ Hòa, gây bức xúc cho nhân dân.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Trường mầm non Họa Mi tại khu phố 1, thị trấn Võ Xu, Đức Linh được giao tuyển sinh trẻ em thuộc địa bàn khu phố 1, 2, 3, thị trấn Võ Xu. Trẻ em những khu phố khác học tại Trường mẫu giáo Măng Non, Trường mẫu giáo Sao Mai và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn. Trường mầm non Họa Mi luôn ưu tiên tuyển sinh trẻ em có hộ khẩu thường trú tại khu phố 1, 2, 3 của thị trấn Võ Xu. Riêng năm học 2018 - 2019, trường đã tuyển sinh 280 trẻ có hộ khẩu tại 3 khu phố của thị trấn, trong đó khu phố 1 tuyển sinh 96 trẻ; các xã lân cận chỉ tuyển sinh 51 trẻ. Đến năm học 2019 - 2020, dự kiến tổng số học sinh của trường là 308 trẻ, trong đó số học sinh cũ của trường chuyển lên 253 trẻ, nên trường chỉ tuyển mới 25 trẻ sinh năm 2017, 20 trẻ sinh năm 2018 và 10 trẻ sinh năm 2014.

Về phương pháp tuyển sinh, cuối mỗi năm học trường rà soát, xác định số lượng học sinh cần tuyển cho năm học mới để thông báo rộng rãi cho phụ huynh biết, bằng cách thông báo trên hệ thống loa truyền thanh thị trấn, niêm yết thông báo tại trường. Trong thông báo tuyển sinh có ưu tiên cho trẻ em tại khu phố 1, 2, 3 của thị trấn Võ Xu và hạn định thời gian tuyển sinh. Nếu sau thời hạn tuyển sinh trẻ em của thị trấn Võ Xu không ra lớp thì trường nhận thêm học sinh ngoài địa bàn để đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh. Thực tế qua nhiều năm tuyển sinh, phụ huynh ở thị trấn Võ Xu cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo ra lớp rất đông, nhưng trẻ ở độ tuổi nhà trẻ ra lớp rất ít. Nguyên nhân là do phụ huynh thấy con còn nhỏ chưa cần cho con đi học mà gửi cho ông, bà trông nom. Một số phụ huynh muốn gửi trẻ ở những nhóm trẻ ngoài công lập để gửi sớm, đón muộn, gửi cả thứ bảy, chủ nhật. Do đó, để tuyển sinh đủ chỉ tiêu, Trường mầm non Họa Mi phải nhận trẻ ở các xã lân cận có nhu cầu vào học, nhất là trẻ là con của cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại huyện.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533