Bạn đọc Cập nhật lúc 08:38:18 27/05/2019  (Lượt xem:  3271 )
Trường tiểu học 3 năm liền đạt c

Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thúy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Thắng 1 chia sẻ: “Nhà trường có truyền thống dạy tốt, học tốt nhiều năm nay và được tặng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước; bằng khen của Chính phủ; bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo; cờ thi đua của UBND tỉnh và nhiều năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc. Có được kết quả đó là do chất lượng dạy và học đúng thực chất, giáo viên có tay nghề vững vàng, đoàn kết, xác định đúng vị trí, mục tiêu, chuẩn kiến thức, kỹ năng, nội dung trọng tâm của chương trình. Đồng thời, giáo viên luôn đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với lứa tuổi học sinh. Mặt khác, UBND thành phố Phan Thiết đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất trường, lớp khang trang, đủ chuẩn nhằm tạo môi trường giáo dục học sinh tốt nhất…”.

Được biết, khuôn viên Trường tiểu học Đức Thắng 1 có diện tích hơn 3.442 m2. Trước đây các lớp học, phòng chức năng của trường đều xây dựng tạm bợ, cũ kỹ, nền thấp nên tình trạng ngập nước, mái dột trong mùa mưa xảy ra thường xuyên, ngày nắng thì nóng bức…đã ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học. Nhưng từ năm 2000 đến nay, UBND thành phố Phan Thiết đã đầu tư 3 đợt gần 18 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết Bình Thuận để xây dựng lại khu trường lầu khang trang, sạch đẹp, thiết kế mới lạ. Đến nay nhà trường đã có 25 phòng học, 11 phòng chức năng, phòng y tế, khu hiệu bộ, bếp ăn tương đối khang trang, hàng năm có thể tiếp nhận 921 học sinh các tuyến khu phố 1,2,3 phường Đức Thắng và khu phố 1,2,3,4 phường Đức Nghĩa. Nhờ vậy, các khu phố nói trên đã huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp 1. Từ năm học 2016 - 2017 đến nay Trường tiểu học Đức thắng 1 liên tục đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Điều đáng nói là ngoài việc bảo đảm chất lượng giáo dục, nhà trường luôn coi trọng sức khỏe của học sinh. Với hơn 90% học sinh học bán trú, nhà trường hàng năm đã tổ chức khám sức khỏe, theo dõi chặt chẽ sự tăng, giảm trọng lượng học sinh theo định kỳ để có chế độ ăn uống phù hợp. Đặc biệt là bộ phận bếp ăn luôn được kiểm tra, giám sát thường xuyên quy trình chế biến, lưu giữ thức ăn, tránh ngộ độc thực phẩm, bảo đảm khẩu phần, định lượng thức ăn, chế độ nghỉ ngơi để học sinh có sức khỏe tốt nhất trong năm học.

L. Khang

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết