Bạn đọc Cập nhật lúc 08:38:18 27/05/2019  (Lượt xem:  2104 )
Trường tiểu học 3 năm liền đạt c

Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thúy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Thắng 1 chia sẻ: “Nhà trường có truyền thống dạy tốt, học tốt nhiều năm nay và được tặng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước; bằng khen của Chính phủ; bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo; cờ thi đua của UBND tỉnh và nhiều năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc. Có được kết quả đó là do chất lượng dạy và học đúng thực chất, giáo viên có tay nghề vững vàng, đoàn kết, xác định đúng vị trí, mục tiêu, chuẩn kiến thức, kỹ năng, nội dung trọng tâm của chương trình. Đồng thời, giáo viên luôn đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với lứa tuổi học sinh. Mặt khác, UBND thành phố Phan Thiết đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất trường, lớp khang trang, đủ chuẩn nhằm tạo môi trường giáo dục học sinh tốt nhất…”.

Được biết, khuôn viên Trường tiểu học Đức Thắng 1 có diện tích hơn 3.442 m2. Trước đây các lớp học, phòng chức năng của trường đều xây dựng tạm bợ, cũ kỹ, nền thấp nên tình trạng ngập nước, mái dột trong mùa mưa xảy ra thường xuyên, ngày nắng thì nóng bức…đã ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học. Nhưng từ năm 2000 đến nay, UBND thành phố Phan Thiết đã đầu tư 3 đợt gần 18 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết Bình Thuận để xây dựng lại khu trường lầu khang trang, sạch đẹp, thiết kế mới lạ. Đến nay nhà trường đã có 25 phòng học, 11 phòng chức năng, phòng y tế, khu hiệu bộ, bếp ăn tương đối khang trang, hàng năm có thể tiếp nhận 921 học sinh các tuyến khu phố 1,2,3 phường Đức Thắng và khu phố 1,2,3,4 phường Đức Nghĩa. Nhờ vậy, các khu phố nói trên đã huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp 1. Từ năm học 2016 - 2017 đến nay Trường tiểu học Đức thắng 1 liên tục đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Điều đáng nói là ngoài việc bảo đảm chất lượng giáo dục, nhà trường luôn coi trọng sức khỏe của học sinh. Với hơn 90% học sinh học bán trú, nhà trường hàng năm đã tổ chức khám sức khỏe, theo dõi chặt chẽ sự tăng, giảm trọng lượng học sinh theo định kỳ để có chế độ ăn uống phù hợp. Đặc biệt là bộ phận bếp ăn luôn được kiểm tra, giám sát thường xuyên quy trình chế biến, lưu giữ thức ăn, tránh ngộ độc thực phẩm, bảo đảm khẩu phần, định lượng thức ăn, chế độ nghỉ ngơi để học sinh có sức khỏe tốt nhất trong năm học.

L. Khang

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533