Bạn đọc Cập nhật lúc 09:55:45 22/08/2019  (Lượt xem:  3897 )
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương

UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Theo huyện Tánh Linh, đợt mưa lớn, lốc xoáy đã gây thiệt hại nghiêm trọng về nhà cửa và hoa màu của người dân tại nhiều xã, thị trấn trên địa bàn với uớc tổng thiệt hại trên 14 tỷ đồng. Trong đó, hơn 90 hộ dân nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng và có 3 người bị thương. Nhằm kịp thời động viên và giúp bà con khắc phục hậu quả ổn định cuộc sống, UBMTTQVN tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 300 triệu đồng (tiền mặt) cho huyện Tánh Linh. Với số tiền hỗ trợ này, huyện Tánh Linh sẽ phân bổ, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa và người bị thương. Dự kiến sẽ hỗ trợ hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa từ 2 - 4 triệu đồng (tùy theo mức độ thiệt hại) và mỗi người bị thương 5 triệu đồng.

Đại diện UBMTTQVN huyện Tánh Linh đã gửi lời cảm ơn đến cán bộ, nhân dân và Đoàn công tác UBMTTQVN tỉnh Bình Dương đã quan tâm, hướng về đồng bào bị thiệt hại huyện Tánh Linh. Với sự hỗ trợ kịp thời này đã góp phần cùng địa phương giúp nhân dân huyện khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống sau thiên tai.

 Thanh ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533