Bạn đọc Cập nhật lúc 09:55:45 22/08/2019  (Lượt xem:  3820 )
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương

UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Theo huyện Tánh Linh, đợt mưa lớn, lốc xoáy đã gây thiệt hại nghiêm trọng về nhà cửa và hoa màu của người dân tại nhiều xã, thị trấn trên địa bàn với uớc tổng thiệt hại trên 14 tỷ đồng. Trong đó, hơn 90 hộ dân nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng và có 3 người bị thương. Nhằm kịp thời động viên và giúp bà con khắc phục hậu quả ổn định cuộc sống, UBMTTQVN tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 300 triệu đồng (tiền mặt) cho huyện Tánh Linh. Với số tiền hỗ trợ này, huyện Tánh Linh sẽ phân bổ, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa và người bị thương. Dự kiến sẽ hỗ trợ hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa từ 2 - 4 triệu đồng (tùy theo mức độ thiệt hại) và mỗi người bị thương 5 triệu đồng.

Đại diện UBMTTQVN huyện Tánh Linh đã gửi lời cảm ơn đến cán bộ, nhân dân và Đoàn công tác UBMTTQVN tỉnh Bình Dương đã quan tâm, hướng về đồng bào bị thiệt hại huyện Tánh Linh. Với sự hỗ trợ kịp thời này đã góp phần cùng địa phương giúp nhân dân huyện khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống sau thiên tai.

 Thanh ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533