Bạn đọc Cập nhật lúc 09:06:44 04/03/2020  (Lượt xem:  3610 )
UBND tỉnh cần bố trí bổ sung vốn

UBND tỉnh cần bố trí bổ sung vốn cho dự án đường giao thông

BT - Một số hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Dự án đường giao thông trong Khu trung tâm hành chính huyện Hàm Tân đã được UBND tỉnh phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, dự toán. Nhưng đến nay vẫn chưa được đầu tư vốn thi công, không rõ vì lý do gì?

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Dự án đường giao thông thuộc gói thầu số 8 xây lắp các tuyến đường nhánh trong Khu trung tâm hành chính huyện Hàm Tân đã được UBND tỉnh ra Quyết định số 1257/QĐ-UBND, ngày 20/5/2019, phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, dự toán, với 6 đoạn tuyến đường, dài 1,528 km, có tổng dự toán đầu tư 18,862 tỷ đồng. Nhưng từ năm 2018 đến nay, ngân sách Trung ương đã ngừng bố trí vốn cho dự án đường giao thông, chỉ còn lại ngân sách tỉnh đã phân khai vốn cho dự án 3,2 tỷ đồng theo kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn, giai đoạn năm 2016 - 2020. Nguồn vốn ngân sách tỉnh phân khai cho dự án đường giao thông không đủ điều kiện để phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Do đó, UBND huyện đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện (chủ đầu tư) tham mưu văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét hỗ trợ bổ sung vốn cho dự án đường giao thông để đủ điều kiện triển khai thi công gói thầu số 8. Sau khi có kế hoạch vốn của UBND tỉnh, UBND huyện sẽ chỉ đạo chủ đầu tư khẩn trương lập hồ sơ thực hiện đấu thầu và lựa chọn nhà thầu thi công dự án các tuyến đường nhánh trong Khu trung tâm hành chính huyện.

Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường giao thông đã cơ bản hoàn thành, như: Tuyến đường D14, đường vào Chi cục Thi hành án dân sự huyện; tuyến đường D12, đường vào Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; tuyến đường N20, đường vào Hạt Kiểm lâm huyện. Những tuyến đường còn lại các ngành chức năng huyện đang khẩn trương lập hồ sơ trình Hội đồng thẩm định huyện và UBND huyện ban hành quyết định bồi thường, hỗ trợ, chi trả tiền cho các hộ dân để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. 

TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết