Bạn đọc Cập nhật lúc 09:51:17 13/05/2019  (Lượt xem:  800 )
UBND xã Sùng Nhơn phải xin lỗi n

UBND xã Sùng Nhơn phải xin lỗi nhân dân

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Vào tháng 7/2018, UBND xã Sùng Nhơn đã triển khai vận động nhân dân đóng góp kinh phí làm đường giao thông nông thôn tuyến số 1 tại thôn 2, nhưng đến nay vẫn chưa tiến hành thi công. Trong khi đó nhân dân đã đóng góp 200 triệu đồng nộp vào Kho bạc nhà nước huyện. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm thi công đường giao thông nông thôn tuyến số 1 tại thôn 2, xã Sùng Nhơn để nhân dân hưởng lợi chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Sau khi có ý kiến phản ánh của cử tri, UBND huyện Đức Linh đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện kiểm tra, xác minh cho thấy: UBND xã Sùng Nhơn đã tổ chức huy động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn tuyến số 1 tại thôn 2, với số tiền 200 triệu đồng nộp vào Kho bạc nhà nước huyện khi chưa có chủ trương cho phép đầu tư công trình của cấp có thẩm quyền là chưa đúng với quy định tại Quyết định số 29/QĐ-UBND, ngày 31/8/2016 của UBND tỉnh. Do đó, ngày 11/1/2019, UBND huyện Đức Linh đã có Công văn số 69, yêu cầu tuân thủ quy trình, quy định về thực hiện đầu tư xây dựng các công trình đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 03-NQ/TU của Tỉnh ủy. Trong đó yêu cầu UBND các xã, thị trấn khi tổ chức huy động phần vốn đóng góp của nhân dân chỉ được thực hiện đối với công trình sau khi có chủ trương cho đầu tư của UBND huyện. Không được tự ý tổ chức huy động nhân dân đóng góp trước khi chưa có chủ trương cho đầu tư làm đường giao thông nông thôn.

Căn cứ kết quả kiểm tra, UBND huyện Đức Linh đã yêu cầu UBND xã Sùng Nhơn tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, xin lỗi nhân dân trong việc tổ chức huy động phần vốn đóng góp của nhân dân thực hiện công trình đường giao thông nông thôn khi chưa có chủ trương cho phép của cấp có thẩm quyền. Đồng thời giao cho Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện khảo sát, tham mưu đưa đường giao thông nông thôn tuyến số 1 tại thôn 2, xã Sùng Nhơn vào kế hoạch đầu tư trong năm 2019.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533