Bạn đọc Cập nhật lúc 09:51:17 13/05/2019  (Lượt xem:  3996 )
UBND xã Sùng Nhơn phải xin lỗi n

UBND xã Sùng Nhơn phải xin lỗi nhân dân

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Vào tháng 7/2018, UBND xã Sùng Nhơn đã triển khai vận động nhân dân đóng góp kinh phí làm đường giao thông nông thôn tuyến số 1 tại thôn 2, nhưng đến nay vẫn chưa tiến hành thi công. Trong khi đó nhân dân đã đóng góp 200 triệu đồng nộp vào Kho bạc nhà nước huyện. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm thi công đường giao thông nông thôn tuyến số 1 tại thôn 2, xã Sùng Nhơn để nhân dân hưởng lợi chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Sau khi có ý kiến phản ánh của cử tri, UBND huyện Đức Linh đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện kiểm tra, xác minh cho thấy: UBND xã Sùng Nhơn đã tổ chức huy động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn tuyến số 1 tại thôn 2, với số tiền 200 triệu đồng nộp vào Kho bạc nhà nước huyện khi chưa có chủ trương cho phép đầu tư công trình của cấp có thẩm quyền là chưa đúng với quy định tại Quyết định số 29/QĐ-UBND, ngày 31/8/2016 của UBND tỉnh. Do đó, ngày 11/1/2019, UBND huyện Đức Linh đã có Công văn số 69, yêu cầu tuân thủ quy trình, quy định về thực hiện đầu tư xây dựng các công trình đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 03-NQ/TU của Tỉnh ủy. Trong đó yêu cầu UBND các xã, thị trấn khi tổ chức huy động phần vốn đóng góp của nhân dân chỉ được thực hiện đối với công trình sau khi có chủ trương cho đầu tư của UBND huyện. Không được tự ý tổ chức huy động nhân dân đóng góp trước khi chưa có chủ trương cho đầu tư làm đường giao thông nông thôn.

Căn cứ kết quả kiểm tra, UBND huyện Đức Linh đã yêu cầu UBND xã Sùng Nhơn tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, xin lỗi nhân dân trong việc tổ chức huy động phần vốn đóng góp của nhân dân thực hiện công trình đường giao thông nông thôn khi chưa có chủ trương cho phép của cấp có thẩm quyền. Đồng thời giao cho Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện khảo sát, tham mưu đưa đường giao thông nông thôn tuyến số 1 tại thôn 2, xã Sùng Nhơn vào kế hoạch đầu tư trong năm 2019.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết