Bạn đọc Cập nhật lúc 09:29:19 16/07/2020  (Lượt xem:  3489 )
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạ

Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Tham gia hỗ trợ hàng hóa, vật dụng phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, nổi bật là công tác xã hội đạt trên 29 tỷ đồng với các việc làm thiết thực như hỗ trợ hàng hóa, lương thực và tiền mặt cho hơn 94.200 lượt người nghèo và 4.720 gia đình nạn nhân da cam; tặng 157 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo; tặng 410 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; cấp 54 chiếc xe lăn cho người khuyết tật và nạn nhân nghi nhiễm chất độc da cam; phụng dưỡng 467 Mẹ Việt Nam anh hùng…

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng cũng được quan tâm thực hiện. Đã tổ chức 57 đợt hiến máu với hơn 2.000 người tham gia xét nghiệm phân loại nhóm máu và hiến 1.901 đơn vị máu, đạt 47% chỉ tiêu tỉnh giao; tổ chức 10 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí lưu động cho 5.477 lượt người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số; trợ giúp tiền cho 57 bệnh nhân điều trị bệnh; giúp mổ mắt, phẫu thuật tim miễn phí cho 105 bệnh nhân nghèo; quản lý, điều hành 7 bếp ăn từ thiện đặt tại các bệnh viện, phục vụ 3 bữa/ngày vào tất cả các ngày trong tuần, đã cấp 203.995 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo… Tổng trị giá chăm sóc sức khỏe đạt trên 4 tỷ đồng.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết