Bạn đọc Cập nhật lúc 09:37:17 30/03/2020  (Lượt xem:  4124 )
Vì sao nộp tiền vào tài khoản 15

Vì sao nộp tiền vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay?

BT- Một số hộ dân xã Phan Hiệp, Bắc Bình phản ánh: Mỗi lần các hộ dân đến vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Bình (Agribank Bắc Bình) đều bắt nộp vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay, gây khó khăn cho nhân dân. Đề nghị ngành ngân hàng cho các hộ dân trả lãi làm thủ tục lại để hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Thực hiện đề án thanh toán không dùng tiền mặt theo Quyết định số 2545/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống ngân hàng đã triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ đến khách hàng, nhằm thay đổi thói quen của người dân, đáp ứng các quy định mới trong thanh toán. Agribank Bắc Bình đã vận động khách hàng mở tài khoản thanh toán để sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, thay đổi thói quen dùng tiền mặt. Mỗi lần vay vốn các khách hàng nộp vào tài khoản 150.000 đồng để sử dụng vào các mục đích khác, như: thanh toán tiền hàng hóa, chuyển khoản cho người thân, thanh toán tiền điện, nhắn tin báo nợ vay đến hạn. Số tiền nộp vào tài khoản thanh toán vẫn là tiền của khách hàng để sử dụng vào các mục đích khác.

Các hộ dân đề nghị khi đến hạn nên cho người dân trả lãi làm thủ tục lại thì Agribank Bắc Bình hiện có sản phẩm cấp tín dụng cho vay lưu vụ được quy định theo Quyết định số 2886, ngày 26/12/2018 của Tổng Giám đốc Agribank như sau: Cho vay ngắn hạn đối với khách hàng để thanh toán các chi phí nuôi trồng, chăm sóc cây trồng, vật nuôi có tính chất mùa vụ theo chu kỳ sản xuất liền kề trong năm hoặc các cây lưu gốc, cây công nghiệp có thu hoạch hàng năm. Thời hạn cho vay không quá thời hạn còn lại của chu kỳ sản xuất tiếp theo. Số lần được vay lưu vụ, mỗi hợp đồng tín dụng/sổ vay vốn chỉ được vay lưu vụ 1 lần.

Hiện nay Agribank Bắc Bình đang triển khai đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn. Mỗi hộ gia đình có thể được xem xét cấp một hạn mức thấu chi tối đa 30 triệu đồng dành cho mục đích tiêu dùng, với hạn mức thấu chi người dân có thể chủ động sử dụng (24/7) trong khoảng thời gian tối đa 12 tháng, để thanh toán khi cần thiết mà không cần phải đến ngân hàng đề nghị vay vốn.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Cha mất, 4 đứa nhỏ sẽ thế nào đây?

  BTO- 11 giờ 30 phút ngày 31/5, chị Dương Thị Kiều Oanh – SN 1984 nhận được hung tin chồng chị là anh Huỳnh Minh Tuấn – SN 1983 rơi xuống biển hiện đang mất tích.

  Xem chi tiết
  Học sinh Trường tiểu học Phan Điền được hỗ trợ sách và đồng phục

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 2/6/2021 có đăng bài viết “Học sinh Phan Điền thiếu sách giáo khoa mới”. Sau khi báo đăng, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp và tài trợ cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo tại xã này. Theo đó, cán bộ, công nhân viên đơn vị Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải) đã hỗ trợ 42 bộ sách giáo khoa lớp 2 (gồm cả sách tham khảo) và 1.000 quyển tập.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng

  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.

  Xem chi tiết
  Rác vẫn còn bên hông chợ Thanh Hải

  BTO- Ngày 31/5/2021, Báo Bình Thuận online đăng tin ảnh "Rác chất thành đống ở chợ Thanh Hải" phản ánh về tình trạng xả rác ở chợ Thanh Hải gây mất mỹ quan đô thị. Sau khi báo đăng, ngày 1/6/2021, UBND phường Thanh Hải đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh ở chợ Thanh Hải.

  Xem chi tiết
  Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên

  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533