Bạn đọc Cập nhật lúc 09:37:17 30/03/2020  (Lượt xem:  3841 )
Vì sao nộp tiền vào tài khoản 15

Vì sao nộp tiền vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay?

BT- Một số hộ dân xã Phan Hiệp, Bắc Bình phản ánh: Mỗi lần các hộ dân đến vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Bình (Agribank Bắc Bình) đều bắt nộp vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay, gây khó khăn cho nhân dân. Đề nghị ngành ngân hàng cho các hộ dân trả lãi làm thủ tục lại để hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Thực hiện đề án thanh toán không dùng tiền mặt theo Quyết định số 2545/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống ngân hàng đã triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ đến khách hàng, nhằm thay đổi thói quen của người dân, đáp ứng các quy định mới trong thanh toán. Agribank Bắc Bình đã vận động khách hàng mở tài khoản thanh toán để sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, thay đổi thói quen dùng tiền mặt. Mỗi lần vay vốn các khách hàng nộp vào tài khoản 150.000 đồng để sử dụng vào các mục đích khác, như: thanh toán tiền hàng hóa, chuyển khoản cho người thân, thanh toán tiền điện, nhắn tin báo nợ vay đến hạn. Số tiền nộp vào tài khoản thanh toán vẫn là tiền của khách hàng để sử dụng vào các mục đích khác.

Các hộ dân đề nghị khi đến hạn nên cho người dân trả lãi làm thủ tục lại thì Agribank Bắc Bình hiện có sản phẩm cấp tín dụng cho vay lưu vụ được quy định theo Quyết định số 2886, ngày 26/12/2018 của Tổng Giám đốc Agribank như sau: Cho vay ngắn hạn đối với khách hàng để thanh toán các chi phí nuôi trồng, chăm sóc cây trồng, vật nuôi có tính chất mùa vụ theo chu kỳ sản xuất liền kề trong năm hoặc các cây lưu gốc, cây công nghiệp có thu hoạch hàng năm. Thời hạn cho vay không quá thời hạn còn lại của chu kỳ sản xuất tiếp theo. Số lần được vay lưu vụ, mỗi hợp đồng tín dụng/sổ vay vốn chỉ được vay lưu vụ 1 lần.

Hiện nay Agribank Bắc Bình đang triển khai đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn. Mỗi hộ gia đình có thể được xem xét cấp một hạn mức thấu chi tối đa 30 triệu đồng dành cho mục đích tiêu dùng, với hạn mức thấu chi người dân có thể chủ động sử dụng (24/7) trong khoảng thời gian tối đa 12 tháng, để thanh toán khi cần thiết mà không cần phải đến ngân hàng đề nghị vay vốn.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết