Bạn đọc Cập nhật lúc 09:09:13 28/07/2019  (Lượt xem:  2783 )
Vì sao

Vì sao “tiêu chí chợ” Tiến Lợi tiếp tục nợ?

BTO- Xã tiến Lợi (TP. Phan Thiết) cơ bản đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới từ năm 2017. Riêng tiêu chí chợ nông thôn phải “nợ” vì vướng mặt bằng nên chưa xây dựng được, người dân phải họp chợ tạm bên đường giao thông nên luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông. Đến nay (tháng 7/2019) công trình xây dựng chợ xã Tiến Lợi nằm trong dự án khu dân cư Tiến lợi vẫn đang trong giai đoạn triển khai giải phóng mặt bằng.

Chợ tạm ven đường ở Tiến Lợi tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Tại vị trí xây dựng chợ Tiến Lợi hiện vẫn còn vướng một tổ chức và 6 hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đó là: Nhà làm việc Đài dẫn bay (thuộc Bộ Giao thông Vận tải), trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Phan Thiết ngày 27/3/2019, UBND xã Tiến Lợi đã phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát tại thực địa các quỹ đất do địa phương quản lý và đã đề xuất với UBND TP. Phan Thiết 2 vị trí để di dời nhà làm việc Đài dẫn bay. Tuy nhiên, công ty TNHH Kỹ thuật quản lý bay chưa tiến hành thủ tục giao đất để di dời nhà làm việc Đài dẫn bay sang vị trí mới nhằm giao mặt bằng xây dựng chợ Tiến Lợi. Theo công ty TNHH Kỹ thuật quản lý Bay cho biết, hiện công ty đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải. Đối với 6 hộ dân, Trung tâm phát triển quỹ đất Phan Thiết đã phối hợp với UBND xã Tiến Lợi vận động các hộ dân nhận tiền và giao mặt bằng để thi công công trình chợ. Song, các hộ dân không đồng ý vì họ cho rằng chưa có giá giao đất tái định cư và giá bồi thường về đất, tài sản trên đất giá bồi thường còn thấp…

Thiết nghĩ, trong thời gian tới để đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng xây dựng chợ Tiến Lợi, UBND TP. Phan Thiết cần chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất và các đơn vị liên quan tiếp tục vận động các hộ dân chấp hành nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Đối với các trường hợp cố ý không chấp hành thì củng cố hồ sơ để có biện pháp mạnh hơn trong việc thu hồi đất theo quy định của  pháp luật.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533