Bạn đọc Cập nhật lúc 09:09:13 28/07/2019  (Lượt xem:  3478 )
Vì sao

Vì sao “tiêu chí chợ” Tiến Lợi tiếp tục nợ?

BTO- Xã tiến Lợi (TP. Phan Thiết) cơ bản đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới từ năm 2017. Riêng tiêu chí chợ nông thôn phải “nợ” vì vướng mặt bằng nên chưa xây dựng được, người dân phải họp chợ tạm bên đường giao thông nên luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông. Đến nay (tháng 7/2019) công trình xây dựng chợ xã Tiến Lợi nằm trong dự án khu dân cư Tiến lợi vẫn đang trong giai đoạn triển khai giải phóng mặt bằng.

Chợ tạm ven đường ở Tiến Lợi tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Tại vị trí xây dựng chợ Tiến Lợi hiện vẫn còn vướng một tổ chức và 6 hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đó là: Nhà làm việc Đài dẫn bay (thuộc Bộ Giao thông Vận tải), trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Phan Thiết ngày 27/3/2019, UBND xã Tiến Lợi đã phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát tại thực địa các quỹ đất do địa phương quản lý và đã đề xuất với UBND TP. Phan Thiết 2 vị trí để di dời nhà làm việc Đài dẫn bay. Tuy nhiên, công ty TNHH Kỹ thuật quản lý bay chưa tiến hành thủ tục giao đất để di dời nhà làm việc Đài dẫn bay sang vị trí mới nhằm giao mặt bằng xây dựng chợ Tiến Lợi. Theo công ty TNHH Kỹ thuật quản lý Bay cho biết, hiện công ty đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải. Đối với 6 hộ dân, Trung tâm phát triển quỹ đất Phan Thiết đã phối hợp với UBND xã Tiến Lợi vận động các hộ dân nhận tiền và giao mặt bằng để thi công công trình chợ. Song, các hộ dân không đồng ý vì họ cho rằng chưa có giá giao đất tái định cư và giá bồi thường về đất, tài sản trên đất giá bồi thường còn thấp…

Thiết nghĩ, trong thời gian tới để đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng xây dựng chợ Tiến Lợi, UBND TP. Phan Thiết cần chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất và các đơn vị liên quan tiếp tục vận động các hộ dân chấp hành nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Đối với các trường hợp cố ý không chấp hành thì củng cố hồ sơ để có biện pháp mạnh hơn trong việc thu hồi đất theo quy định của  pháp luật.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533