Bạn đọc Cập nhật lúc 09:38:30 22/08/2019  (Lượt xem:  2108 )
Việc thu tiền đo đạc lần 2 là đú

Việc thu tiền đo đạc lần 2 là đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Khi người dân làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã đóng lệ phí đo đạc, nhưng khi có biến động đất đai lại đóng lệ phí đo đạc lần 2, gây thiệt thòi cho người dân. Đề nghị các ngành chức năng xem xét, giảm bớt chi phí, thủ tục khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân thực hiện thu phí, lệ phí theo Quyết định số 18/QĐ-UBND, ngày 5/6/2015 của UBND tỉnh. Khi công dân yêu cầu đo đạc bản đồ địa chính hay trích đo thửa đất phục vụ cho việc đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Chi nhánh thu tiền trích đo bản đồ địa chính theo biểu 5 Quyết định số 18 của UBND tỉnh. Khi có biến động về đất đai, thay đổi hình thể thửa đất, thay đổi diện tích sử dụng đất phục vụ cho việc cấp đổi, tách thửa, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, chuyển mục đích. Chi nhánh thu lệ phí chỉnh lý bản đồ địa chính theo biểu 6 Quyết định số 18 của UBND tỉnh.

Như vậy, sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã nộp tiền đo đạc thì chủ sử dụng có yêu cầu đo đạc biến động đất đai (tách thửa, chuyển mục đích) để thực hiện các quyền của người sử dụng đất nên phải nộp tiền đo đạc lần 2 (là tiền đo đạc chỉnh lý thửa đất chủ sử dụng phải nộp). Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân thực hiện việc thu tiền đo đạc biến động đất đai lần 2 là đúng quy định pháp luật.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533