Bạn đọc Cập nhật lúc 09:37:12 11/03/2020  (Lượt xem:  5221 )
Vụ khiếu nại của bà Đinh Thị Liễ

Vụ khiếu nại của bà Đinh Thị Liễu: Định giá tài sản của ông Lắm

BT- Liên quan đến việc bà Đinh Thị Liễu (ngụ xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam) khởi kiện ông Nguyễn Văn Lắm (ngụ cùng địa phương) ra Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam. Bà Liễu đề nghị Tòa án nhân dân huyện tuyên hợp đồng công chứng về việc mua bán đất giữa ông Lắm và ông Trần Văn Lê (ngụ thôn Đằng Thành, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam) vô hiệu. Mới đây, Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã tiến hành thẩm định lại tài sản của ông Lắm.

Theo biên bản định giá của Hội đồng thẩm định, thì số tài sản của ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang có tổng giá trị là: 766.594.000 đồng. Trong đó: 1.312m2 đất lúa vị trí 2, có giá trị 110.208.000 đồng; 3.584m2 đất cây trồng lâu năm có giá trị 354.816.000 đồng; 569 trụ thanh long đang thu hoạch có giá trị 301.570.000 đồng. Việc định giá tài sản được xem là căn cứ để xử lý các vụ án liên quan đến việc vay tiền của ông Lắm mà Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đang thụ lý.

Trước đó, ngày 25/2/2019 Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã ban hành quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Theo đó, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang phải trả cho vợ chồng bà Liễu số tiền còn nợ là 1.450.000.000 đồng. Tiếp đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam quyết định kê biên, xử lý toàn bộ tài sản của ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam đã ra thông báo về việc cưỡng chế thi hành án với vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang, thời gian dự kiến là ngày 7/6/2019. Tuy nhiên, ngày 5/6/2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam lại ra thông báo tạm dừng kê biên tài sản với lý do: Để các đương sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thực hiện quyền khởi kiện giải quyết tranh chấp tài sản tại tòa án. Bởi trước đó vào đầu tháng 2/2019 vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang đã mang số tài sản bị kê biên bán cho ông Trần Văn Lê. 2 bên đã ký hợp đồng mua bán có công chứng. Đến khi ông Trần Văn Lê đưa hồ sơ qua Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Thuận Nam làm thủ tục sang tên thì vợ chồng bà Đinh Thị Liễu phát hiện nên làm đơn ngăn chặn và khởi kiện ra tòa án.

Cũng liên quan đến việc vay nợ của ông Nguyễn Văn Lắm, ngày 27/2/2020, Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã ra thông báo thụ lý vụ án dân sự về việc “tranh chấp vay tài sản”. Theo đó, ông Nguyễn Minh Quốc (SN 1995, ngụ thôn Đằng Thành, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam) khởi kiện ông Lắm ra tòa án. Ông Quốc yêu cầu tòa án buộc ông Nguyễn Văn Lắm trả cho mình số tiền 700 triệu đồng và lãi suất theo quy định.

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết