Bạn đọc Cập nhật lúc 08:29:22 09/04/2019  (Lượt xem:  2416 )
Vụ việc của bà Ngọc đang được gi

Vụ việc của bà Ngọc đang được giải quyết

BT- Liên quan đến việc bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, ngụ khu phố 2, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết khiếu nại việc khu đất bà đang sử dụng hợp pháp nằm trong dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long nhưng đến nay chưa có quyết định thu hồi đất, chưa được kiểm kê, bồi thường theo quy định của pháp luật.

Mới đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã có văn bản trả lời xung quanh các vấn đề bà Ngọc nêu. Theo đó, dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long được UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Huy Hoàng thực hiện dự án vào tháng 5/2017. Đến ngày 26/3/2018, UBND TP. Phan Thiết đã phê duyêt kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm với đất nằm trong phạm vi dự án. Trong đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất là cơ quan thực hiện công tác kiểm kê và bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân đã có thông báo thu hồi đất của UBND TP. Phan Thiết.

Ngày 29/10/2018, UBND TP. Phan Thiết đã ban hành thông báo thu hồi đất cho 37 hộ dân (là xã viên HTX Phú Thủy) với tổng diện tích đất là 45.615,70 m2 tại thửa đất số 1021/47.654,10 m2, tờ bản đồ số 09 mà trước đây tạm quy chủ cho UBND phường Hưng Long quản lý (diện tích đất này liên quan đến khiếu nại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Kim Ngọc...). Ngày 14/11/2018, trung tâm đã phối hợp UBND phường Hưng Long, chủ dự án và các hộ dân kiểm kê tài sản trên đất nhưng chưa xác định được vị trí ranh giới đất do bị ngập nước nên trung tâm chỉ ghi nhận diện tích theo thông báo thu hồi đất.

Ngày 14/3/2019, UBND TP. Phan Thiết có công văn yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng của dự án. Trong đó, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo UBND phường Hưng Long khẩn trương thụ lý, giải quyết khiếu nại của ông Lê Tiến Đức, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc và ông Nguyễn Văn Xuân theo đúng quy định của Luật Khiếu nại. Đồng thời Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo UBND phường Hưng Long đẩy nhanh tiến độ rà soát tính pháp lý, nguồn gốc đất đối với diện tích đất trong phạm vi dự án…

N.Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533