Bạn đọc Cập nhật lúc 08:29:22 09/04/2019  (Lượt xem:  3076 )
Vụ việc của bà Ngọc đang được gi

Vụ việc của bà Ngọc đang được giải quyết

BT- Liên quan đến việc bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, ngụ khu phố 2, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết khiếu nại việc khu đất bà đang sử dụng hợp pháp nằm trong dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long nhưng đến nay chưa có quyết định thu hồi đất, chưa được kiểm kê, bồi thường theo quy định của pháp luật.

Mới đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã có văn bản trả lời xung quanh các vấn đề bà Ngọc nêu. Theo đó, dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long được UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Huy Hoàng thực hiện dự án vào tháng 5/2017. Đến ngày 26/3/2018, UBND TP. Phan Thiết đã phê duyêt kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm với đất nằm trong phạm vi dự án. Trong đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất là cơ quan thực hiện công tác kiểm kê và bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân đã có thông báo thu hồi đất của UBND TP. Phan Thiết.

Ngày 29/10/2018, UBND TP. Phan Thiết đã ban hành thông báo thu hồi đất cho 37 hộ dân (là xã viên HTX Phú Thủy) với tổng diện tích đất là 45.615,70 m2 tại thửa đất số 1021/47.654,10 m2, tờ bản đồ số 09 mà trước đây tạm quy chủ cho UBND phường Hưng Long quản lý (diện tích đất này liên quan đến khiếu nại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Kim Ngọc...). Ngày 14/11/2018, trung tâm đã phối hợp UBND phường Hưng Long, chủ dự án và các hộ dân kiểm kê tài sản trên đất nhưng chưa xác định được vị trí ranh giới đất do bị ngập nước nên trung tâm chỉ ghi nhận diện tích theo thông báo thu hồi đất.

Ngày 14/3/2019, UBND TP. Phan Thiết có công văn yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng của dự án. Trong đó, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo UBND phường Hưng Long khẩn trương thụ lý, giải quyết khiếu nại của ông Lê Tiến Đức, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc và ông Nguyễn Văn Xuân theo đúng quy định của Luật Khiếu nại. Đồng thời Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo UBND phường Hưng Long đẩy nhanh tiến độ rà soát tính pháp lý, nguồn gốc đất đối với diện tích đất trong phạm vi dự án…

N.Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533