Bạn đọc Cập nhật lúc 08:59:41 19/06/2019  (Lượt xem:  2186 )
Vụ xây nhà trên đất người khác

Vụ xây nhà trên đất người khác: Bà Lễ tiếp tục vi phạm

BT- Bất chấp các quyết định xử phạt hành chính của UBND huyện Hàm Tân, biên bản yêu cầu khôi phục hiện trạng của UBND xã Thắng Hải, vợ chồng ông Trương Bắc, Nguyễn Thị Lễ không những không chấp hành tháo dỡ, mà tiếp tục xây tường gạch trên đất lấn chiếm…

Bất chấp các quyết định của chính quyền, gia đình bà Lễ vẫn cố tình xây dựng công trình trên đất người khác.

Mới đây, ông Lê Sanh, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải, cho biết: Liên quan đến việc xây nhà trái phép trên đất hàng xóm của vợ chồng ông Trương Bắc, Nguyễn Thị Lễ đang có dấu hiệu phức tạp. Vợ chồng bà Lễ không những không chấp hành tháo dỡ công trình nhà tiền chế mà tiếp tục xây tường gạch trên đất lấn chiếm. Cụ thể ngày 10/6, UBND xã Thắng Hải xuống kiểm tra tại vị trí đất của bà Hồ Thị Mai, thì phát hiện gia đình bà Lễ đang xây tường gạch cao 2,5 m, dựng 3 khung cửa chính và một khung cửa sổ bằng gỗ và nhân công đang tiếp tục xây vách ngăn giữa các phòng. Tại thời điểm kiểm tra, vợ chồng bà Lễ cố tình không có mặt. “Gia đình bà Lễ cứ đợi đến thứ 7, chủ nhật là tiến hành xây dựng. Khi lực lượng chức năng xuống thì vợ chồng bà Lễ cố tình vắng mặt. UBND xã đã cử cán bộ xuống gặp trực tiếp bà Lễ để thuyết phục, nhưng vợ chồng bà vẫn không nghe. Thậm chí, UBND xã đã cho bà Lễ biết là huyện đã lên kế hoạch cưỡng chế, phá bỏ công trình vi phạm, nhưng gia đình vẫn tiếp tục làm”, ông Sanh cho biết.

Vụ việc bà Lễ xây nhà trên đất hàng xóm đã kéo dài nhiều tháng nay, người có liên quan cũng như dư luận hết sức bất bình. “Hiện nay, xã đã xây dựng phương án tháo dỡ, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tham mưu huyện ban hành kế hoạch cưỡng chế. Các bên liên quan đã thống nhất phương án, trước 30/6 chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế công trình của bà Lễ”, ông Lê Sanh khẳng định.

 NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533