Bạn đọc Cập nhật lúc 08:59:41 19/06/2019  (Lượt xem:  3179 )
Vụ xây nhà trên đất người khác

Vụ xây nhà trên đất người khác: Bà Lễ tiếp tục vi phạm

BT- Bất chấp các quyết định xử phạt hành chính của UBND huyện Hàm Tân, biên bản yêu cầu khôi phục hiện trạng của UBND xã Thắng Hải, vợ chồng ông Trương Bắc, Nguyễn Thị Lễ không những không chấp hành tháo dỡ, mà tiếp tục xây tường gạch trên đất lấn chiếm…

Bất chấp các quyết định của chính quyền, gia đình bà Lễ vẫn cố tình xây dựng công trình trên đất người khác.

Mới đây, ông Lê Sanh, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải, cho biết: Liên quan đến việc xây nhà trái phép trên đất hàng xóm của vợ chồng ông Trương Bắc, Nguyễn Thị Lễ đang có dấu hiệu phức tạp. Vợ chồng bà Lễ không những không chấp hành tháo dỡ công trình nhà tiền chế mà tiếp tục xây tường gạch trên đất lấn chiếm. Cụ thể ngày 10/6, UBND xã Thắng Hải xuống kiểm tra tại vị trí đất của bà Hồ Thị Mai, thì phát hiện gia đình bà Lễ đang xây tường gạch cao 2,5 m, dựng 3 khung cửa chính và một khung cửa sổ bằng gỗ và nhân công đang tiếp tục xây vách ngăn giữa các phòng. Tại thời điểm kiểm tra, vợ chồng bà Lễ cố tình không có mặt. “Gia đình bà Lễ cứ đợi đến thứ 7, chủ nhật là tiến hành xây dựng. Khi lực lượng chức năng xuống thì vợ chồng bà Lễ cố tình vắng mặt. UBND xã đã cử cán bộ xuống gặp trực tiếp bà Lễ để thuyết phục, nhưng vợ chồng bà vẫn không nghe. Thậm chí, UBND xã đã cho bà Lễ biết là huyện đã lên kế hoạch cưỡng chế, phá bỏ công trình vi phạm, nhưng gia đình vẫn tiếp tục làm”, ông Sanh cho biết.

Vụ việc bà Lễ xây nhà trên đất hàng xóm đã kéo dài nhiều tháng nay, người có liên quan cũng như dư luận hết sức bất bình. “Hiện nay, xã đã xây dựng phương án tháo dỡ, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tham mưu huyện ban hành kế hoạch cưỡng chế. Các bên liên quan đã thống nhất phương án, trước 30/6 chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế công trình của bà Lễ”, ông Lê Sanh khẳng định.

 NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533