Bạn đọc Cập nhật lúc 14:33:45 05/09/2019  (Lượt xem:  3655 )
Xã đang củng cố hồ sơ để cấp giấ

Xã đang củng cố hồ sơ để cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Trương Hoài, thôn 2, xã Sơn Mỹ, Hàm Tân phản ánh: Gia đình ông đã làm hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2 thửa đất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét, giải quyết, vì lý do là đất hồ nước tự nhiên. Trong khi đó 2 thửa đất của ông đã sử dụng ổn định nhiều năm nay.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: UBND xã Sơn Mỹ, Hàm Tân đã tiếp nhận đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2 thửa đất của hộ ông Trương Hoài, trong đó thửa đất số 501, với diện tích 10.704,2 m2 và thửa đất số 500, với diện tích 4.416,7 m2, do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân đo đạc, ký xác nhận ngày 8/1/2019. Nguồn gốc đất của hộ ông Trương Hoài tự kê khai là khai hoang năm 1998. Tuy nhiên qua đối chiếu với bản đồ địa chính và lấy ý kiến của một số hộ dân thì vị trí 2 thửa đất của hộ ông Trương Hoài đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc đất mặt nước trước đây là hồ tự nhiên (hồ Bàu Tràn), thuộc thửa đất số 217, tờ bản đồ số 2. Năm 2015, ông Trương Hoài tự ý thuê xe vào nạo vét hồ đã bị UBND xã Sơn Mỹ lập biên bản không cho nạo vét hồ, với lý do đất do xã quản lý và ra Thông báo số 15, trả lời đơn xin nạo vét hồ lấy nước tưới cho cây trồng của ông Trương Hoài.

Để củng cố hoàn thiện hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ ông Trương Hoài, UBND xã Sơn Mỹ đã có Công văn số 43, ngày 2/5/2019, xin ý kiến của các ngành chức năng huyện về trường hợp của hộ ông Trương Hoài. Hiện Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hàm Tân đang tham mưu giải quyết.

 NGỌC TUẤN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533