Bạn đọc Cập nhật lúc 14:33:45 05/09/2019  (Lượt xem:  3925 )
Xã đang củng cố hồ sơ để cấp giấ

Xã đang củng cố hồ sơ để cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Trương Hoài, thôn 2, xã Sơn Mỹ, Hàm Tân phản ánh: Gia đình ông đã làm hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2 thửa đất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét, giải quyết, vì lý do là đất hồ nước tự nhiên. Trong khi đó 2 thửa đất của ông đã sử dụng ổn định nhiều năm nay.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: UBND xã Sơn Mỹ, Hàm Tân đã tiếp nhận đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2 thửa đất của hộ ông Trương Hoài, trong đó thửa đất số 501, với diện tích 10.704,2 m2 và thửa đất số 500, với diện tích 4.416,7 m2, do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân đo đạc, ký xác nhận ngày 8/1/2019. Nguồn gốc đất của hộ ông Trương Hoài tự kê khai là khai hoang năm 1998. Tuy nhiên qua đối chiếu với bản đồ địa chính và lấy ý kiến của một số hộ dân thì vị trí 2 thửa đất của hộ ông Trương Hoài đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc đất mặt nước trước đây là hồ tự nhiên (hồ Bàu Tràn), thuộc thửa đất số 217, tờ bản đồ số 2. Năm 2015, ông Trương Hoài tự ý thuê xe vào nạo vét hồ đã bị UBND xã Sơn Mỹ lập biên bản không cho nạo vét hồ, với lý do đất do xã quản lý và ra Thông báo số 15, trả lời đơn xin nạo vét hồ lấy nước tưới cho cây trồng của ông Trương Hoài.

Để củng cố hoàn thiện hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ ông Trương Hoài, UBND xã Sơn Mỹ đã có Công văn số 43, ngày 2/5/2019, xin ý kiến của các ngành chức năng huyện về trường hợp của hộ ông Trương Hoài. Hiện Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hàm Tân đang tham mưu giải quyết.

 NGỌC TUẤN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533