Bạn đọc Cập nhật lúc 09:13:12 20/11/2019  (Lượt xem:  3513 )
Xác định vị trí đất của ông Phụn

Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Nhưng các ngành chức năng huyện xác định thửa đất của ông Phụng thuộc vị trí 4, còn thửa đất của ông Tấn lại xác định vị trí 1, nên giá bồi thường của ông Phụng thấp, không hợp lý. Đề nghị các ngành chức năng huyện xác định lại vị trí đất của ông Phụng để áp giá bồi thường cho đúng thực tế.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Thửa đất bị thu hồi của hộ ông Huỳnh Minh Tấn, xã Tân Phúc, Hàm Tân là thửa đất nông nghiệp nằm trong phạm vi khu dân cư. Căn cứ theo quy định tại điểm d, khoản 3, Điều 5 của quy định giá các loại đất trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ ngày 1/1/2015 đến ngày 31/12/2019 (ban hành kèm theo Quyết định số 59/QĐ-UBND, ngày 26/12/2014 của UBND tỉnh) thì giá đất của hộ ông Tấn được xác định bằng giá đất trồng cây lâu năm thuộc vị trí 1 cùng vùng. Đối với thửa đất bị thu hồi của hộ ông Nguyễn Phụng không nằm trong phạm vi khu dân cư, không nằm giáp ranh với khu dân cư, không nằm giáp ranh với thửa đất vườn, ao trong cùng thửa đất ở có nhà ở trong khu dân cư. Do đó, áp dụng quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 5 của quy định giá các loại đất trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ ngày 1/1/2015 đến ngày 31/12/2019 (ban hành kèm theo Quyết định số 59/QĐ-UBND, ngày 26/12/2014 của UBND tỉnh), được điều chỉnh, bổ sung tại Quyết định số 10/QĐ-UBND, ngày 10/3/2017 của UBND tỉnh thì thửa đất nông nghiệp của hộ ông Nguyễn Phụng bị thu hồi thuộc vị trí 4, do đáp ứng 1 điều kiện là nằm cách xa khu dân cư không quá 500 m tính theo đường vận chuyển và không đáp ứng các điều kiện sau: không tiếp giáp với đường giao thông rộng 4 m trở lên; không thuộc vùng có nước tưới tiêu chủ động từ 70% trở lên (theo quy định tại Quyết định số 1104/QĐ-UBND, ngày 6/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh mục các vùng có mức tưới tiêu chủ động từ 70% trở lên vào thời điểm năm 2019 trên địa bàn tỉnh); không có độ phì từ mức trung bình trở lên (áp dụng phụ lục kết quả phân tích loại độ phì và bản đồ phân loại độ phì ban hành kèm theo Quyết định số 366/QĐ-UBND, ngày 5/2/2010 của UBND tỉnh về phê duyệt kết quả phân loại độ phì đất nông nghiệp huyện Hàm Tân.

Như vậy, các ngành chức năng huyện Hàm Tân đã xác định thửa đất của hộ ông Nguyễn Phụng thuộc vị trí 4 để thu hồi, bồi thường, hỗ trợ là đúng quy định của pháp luật.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết