Bạn đọc Cập nhật lúc 09:13:12 20/11/2019  (Lượt xem:  2587 )
Xác định vị trí đất của ông Phụn

Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Nhưng các ngành chức năng huyện xác định thửa đất của ông Phụng thuộc vị trí 4, còn thửa đất của ông Tấn lại xác định vị trí 1, nên giá bồi thường của ông Phụng thấp, không hợp lý. Đề nghị các ngành chức năng huyện xác định lại vị trí đất của ông Phụng để áp giá bồi thường cho đúng thực tế.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Thửa đất bị thu hồi của hộ ông Huỳnh Minh Tấn, xã Tân Phúc, Hàm Tân là thửa đất nông nghiệp nằm trong phạm vi khu dân cư. Căn cứ theo quy định tại điểm d, khoản 3, Điều 5 của quy định giá các loại đất trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ ngày 1/1/2015 đến ngày 31/12/2019 (ban hành kèm theo Quyết định số 59/QĐ-UBND, ngày 26/12/2014 của UBND tỉnh) thì giá đất của hộ ông Tấn được xác định bằng giá đất trồng cây lâu năm thuộc vị trí 1 cùng vùng. Đối với thửa đất bị thu hồi của hộ ông Nguyễn Phụng không nằm trong phạm vi khu dân cư, không nằm giáp ranh với khu dân cư, không nằm giáp ranh với thửa đất vườn, ao trong cùng thửa đất ở có nhà ở trong khu dân cư. Do đó, áp dụng quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 5 của quy định giá các loại đất trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ ngày 1/1/2015 đến ngày 31/12/2019 (ban hành kèm theo Quyết định số 59/QĐ-UBND, ngày 26/12/2014 của UBND tỉnh), được điều chỉnh, bổ sung tại Quyết định số 10/QĐ-UBND, ngày 10/3/2017 của UBND tỉnh thì thửa đất nông nghiệp của hộ ông Nguyễn Phụng bị thu hồi thuộc vị trí 4, do đáp ứng 1 điều kiện là nằm cách xa khu dân cư không quá 500 m tính theo đường vận chuyển và không đáp ứng các điều kiện sau: không tiếp giáp với đường giao thông rộng 4 m trở lên; không thuộc vùng có nước tưới tiêu chủ động từ 70% trở lên (theo quy định tại Quyết định số 1104/QĐ-UBND, ngày 6/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh mục các vùng có mức tưới tiêu chủ động từ 70% trở lên vào thời điểm năm 2019 trên địa bàn tỉnh); không có độ phì từ mức trung bình trở lên (áp dụng phụ lục kết quả phân tích loại độ phì và bản đồ phân loại độ phì ban hành kèm theo Quyết định số 366/QĐ-UBND, ngày 5/2/2010 của UBND tỉnh về phê duyệt kết quả phân loại độ phì đất nông nghiệp huyện Hàm Tân.

Như vậy, các ngành chức năng huyện Hàm Tân đã xác định thửa đất của hộ ông Nguyễn Phụng thuộc vị trí 4 để thu hồi, bồi thường, hỗ trợ là đúng quy định của pháp luật.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533