Bạn đọc Cập nhật lúc 08:46:54 03/03/2020  (Lượt xem:  3881 )
Xác nhận sổ bảo hiểm xã hội là đ

Xác nhận sổ bảo hiểm xã hội là đúng quy định

BT- Chị Võ Thị Hoài, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân phản ánh: Từ năm 2008 đến nay, bà là cán bộ hợp đồng công chức của xã Tân Thắng. Từ tháng 9/2011 đến tháng 12/2014, bà được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Nhưng từ tháng 1/2015 đến nay, bà không được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, không biết lý do tại sao?

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 29/7/2014, Bộ Nội vụ có Công văn số 2845, trả lời vướng mắc trong việc thực hiện bảo hiểm xã hội đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Cụ thể việc thực hiện bảo hiểm xã hội đối với các trường hợp có hợp đồng lao động với UBND cấp xã như sau: Theo quy định của Luật Cán bộ, công chức năm 2008 thì ở cấp xã không có đối tượng là người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động. Đối với các trường hợp đã ký hợp đồng lao động với UBND xã trước đây, đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội cho đối tượng này như những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã đã được quy định tại Nghị định số 92/NĐ-CP và Nghị định số 29/NĐ-CP, ngày 8/4/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/NĐ-CP.

Trên cơ sở đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có Công văn số 4407, ngày 14/11/2014, hướng dẫn giải quyết vướng mắc về thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các địa phương thực hiện rà soát đối tượng hợp đồng các chức danh công chức tại xã, thị trấn. Qua rà soát, Bảo hiểm xã hội huyện Hàm Tân cùng với Phòng Nội vụ huyện, UBND các xã, thị trấn đã thực hiện giảm 41 trường hợp hợp đồng các chức danh công chức xã, thị trấn trên địa bàn từ tháng 1/2015 và đối tượng này sẽ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc khi được tuyển dụng vào chức danh công chức xã, thị trấn theo quy định.

Trường hợp chị Võ Thị Hoài, sinh ngày 28/8/1986, với số sổ bảo hiểm xã hội 6011012645, có thời gian công tác đã đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 9/2011 đến tháng 12/2014, với chức danh hợp đồng công chức Văn phòng- Thống kê xã Tân Thắng đã thực hiện xác nhận sổ bảo hiểm xã hội là đúng quy định hiện hành. Chị sẽ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc khi được tuyển dụng vào chức danh công chức xã, thị trấn theo quy định.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết