Bạn đọc Cập nhật lúc 09:19:55 09/01/2019  (Lượt xem:  2567 )
Xem xét xử lý sử dụng đất không

Xem xét xử lý sử dụng đất không đúng mục đích của ông Hòe

BT- Cử tri thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Năm 2017, ông Đoàn Ngọc Hòe, ở xã Tân Đức đã tự ý xây dựng trại chăn nuôi gà gần khu dân cư thị trấn Tân Minh, gây ô nhiễm môi trường, nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 4/7/2017, UBND huyện Hàm Tân đã có công văn không thống nhất cho ông Đoàn Ngọc Hòe xây dựng trại chăn nuôi gà, vì không phù hợp quy hoạch của huyện. Nhưng ông Hòe vẫn cố tình xây dựng trại chăn nuôi gà trên thửa đất số 205 tại thôn 5, xã Tân Đức, với diện tích 1.128,4 m2. Kết cấu nền láng xi măng, tường xây cao 0,5 m, đổ cột bê tông cao 3 m, vì kèo sắt, mái lợp tole kẽm. UBND xã Tân Đức đã kiểm tra, làm việc với ông Ngô Thức (đại diện chủ công trình) không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng trại chăn nuôi gà. Do đó đã yêu cầu ông Ngô Thức chấm dứt ngay mọi hoạt động xây dựng và giữ nguyên hiện trạng đã xây dựng, không được tác động gì thêm. Đến ngày 31/10/2018, UBND huyện Hàm Tân đã có Công văn số 3058, chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường kiểm tra, đề xuất hướng xử lý việc sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng trại chăn nuôi gà trái phép của ông Đoàn Ngọc Hòe tại xã Tân Đức.

Về thủ tục xây dựng: Theo quy định tại điểm k, khoản 2, Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014 thì trại chăn nuôi gà của ông Đoàn Ngọc Hòe tại thôn 5, xã Tân Đức không yêu cầu thực hiện việc cấp giấy phép xây dựng theo quy định (thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng), nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau: Phải đảm bảo mục đích sử dụng đất phù hợp quy định của pháp luật về đất đai đối với xây dựng công trình chăn nuôi. Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng. Bản vẽ hệ thống phòng cháy chữa cháy được đóng dấu thẩm duyệt và giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy. Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường đã được phê duyệt.

Hiện nay Phòng Tài nguyên - Môi trường đã kiểm tra, tham mưu UBND huyện Hàm Tân xem xét, xử lý ông Đoàn Ngọc Hòe sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng trại chăn nuôi gà trái phép tại xã Tân Đức.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533