Bạn đọc Cập nhật lúc 09:19:55 09/01/2019  (Lượt xem:  5437 )
Xem xét xử lý sử dụng đất không

Xem xét xử lý sử dụng đất không đúng mục đích của ông Hòe

BT- Cử tri thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Năm 2017, ông Đoàn Ngọc Hòe, ở xã Tân Đức đã tự ý xây dựng trại chăn nuôi gà gần khu dân cư thị trấn Tân Minh, gây ô nhiễm môi trường, nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 4/7/2017, UBND huyện Hàm Tân đã có công văn không thống nhất cho ông Đoàn Ngọc Hòe xây dựng trại chăn nuôi gà, vì không phù hợp quy hoạch của huyện. Nhưng ông Hòe vẫn cố tình xây dựng trại chăn nuôi gà trên thửa đất số 205 tại thôn 5, xã Tân Đức, với diện tích 1.128,4 m2. Kết cấu nền láng xi măng, tường xây cao 0,5 m, đổ cột bê tông cao 3 m, vì kèo sắt, mái lợp tole kẽm. UBND xã Tân Đức đã kiểm tra, làm việc với ông Ngô Thức (đại diện chủ công trình) không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng trại chăn nuôi gà. Do đó đã yêu cầu ông Ngô Thức chấm dứt ngay mọi hoạt động xây dựng và giữ nguyên hiện trạng đã xây dựng, không được tác động gì thêm. Đến ngày 31/10/2018, UBND huyện Hàm Tân đã có Công văn số 3058, chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường kiểm tra, đề xuất hướng xử lý việc sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng trại chăn nuôi gà trái phép của ông Đoàn Ngọc Hòe tại xã Tân Đức.

Về thủ tục xây dựng: Theo quy định tại điểm k, khoản 2, Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014 thì trại chăn nuôi gà của ông Đoàn Ngọc Hòe tại thôn 5, xã Tân Đức không yêu cầu thực hiện việc cấp giấy phép xây dựng theo quy định (thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng), nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau: Phải đảm bảo mục đích sử dụng đất phù hợp quy định của pháp luật về đất đai đối với xây dựng công trình chăn nuôi. Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng. Bản vẽ hệ thống phòng cháy chữa cháy được đóng dấu thẩm duyệt và giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy. Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường đã được phê duyệt.

Hiện nay Phòng Tài nguyên - Môi trường đã kiểm tra, tham mưu UBND huyện Hàm Tân xem xét, xử lý ông Đoàn Ngọc Hòe sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng trại chăn nuôi gà trái phép tại xã Tân Đức.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533