Bạn đọc Cập nhật lúc 09:16:10 12/12/2019  (Lượt xem:  5263 )
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đ

Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi nhân dân phản ánh, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện tổ chức mời ông Nguyễn Văn Sang và ông Nguyễn Văn Cái ở thôn 3, xã Hàm Đức đến làm việc, yêu cầu tự giác chấp hành Quyết định số 50, số 51/QĐ-XPVPHC, ngày 24/5/2019 của Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc. Cụ thể là yêu cầu ông Sang, ông Cái chấp hành nộp tiền phạt và khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất như trước khi vi phạm; buộc trả lại diện tích đất mà ông Sang, ông Cái đã lấn chiếm cho UBND xã Hàm Đức quản lý theo quy định. Ngày 6/8/2019, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã phối hợp với UBND xã Hàm Đức có buổi làm việc với ông Sang, ông Cái để yêu cầu tự giác chấp hành quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện. Tại buổi làm việc, ông Sang, ông Cái không có ý kiến gì, nhưng không hợp tác, không ký biên bản làm việc và tự ý bỏ ra về. Hiện nay Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đang củng cố đầy đủ hồ sơ, báo cáo, đề xuất UBND huyện ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Sang, ông Cái theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND xã Hàm Đức đã lập biên bản vi phạm đối với ông Nguyễn Kim Khánh, thôn 3, xã Hàm Đức về hành vi lấn chiếm 18.975 m2 đất (do UBND xã Hàm Đức quản lý) để xây dựng nhà tạm, đào ao lót bạt chứa nước, khoan giếng, chuẩn bị trồng cây lâu năm và chuyển hồ sơ lên các ngành chức năng huyện xem xét, xử lý. Sau khi kiểm tra hồ sơ, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định số 85/QĐ-XPVPHC, ngày 23/9/2019, xử phạt ông Khánh 2 triệu đồng và buộc phải khôi phục lại tình trạng của đất như trước khi vi phạm; buộc ông Khánh trả lại diện tích đất cho UBND xã Hàm Đức quản lý. Nếu ông Khánh không tự giác chấp hành thì UBND huyện sẽ chỉ đạo các ngành chức năng củng cố hồ sơ, ban hành quyết định cưỡng chế theo quy định của pháp luật.                      

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết