Bạn đọc Cập nhật lúc 09:16:10 12/12/2019  (Lượt xem:  5454 )
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đ

Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi nhân dân phản ánh, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện tổ chức mời ông Nguyễn Văn Sang và ông Nguyễn Văn Cái ở thôn 3, xã Hàm Đức đến làm việc, yêu cầu tự giác chấp hành Quyết định số 50, số 51/QĐ-XPVPHC, ngày 24/5/2019 của Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc. Cụ thể là yêu cầu ông Sang, ông Cái chấp hành nộp tiền phạt và khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất như trước khi vi phạm; buộc trả lại diện tích đất mà ông Sang, ông Cái đã lấn chiếm cho UBND xã Hàm Đức quản lý theo quy định. Ngày 6/8/2019, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã phối hợp với UBND xã Hàm Đức có buổi làm việc với ông Sang, ông Cái để yêu cầu tự giác chấp hành quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện. Tại buổi làm việc, ông Sang, ông Cái không có ý kiến gì, nhưng không hợp tác, không ký biên bản làm việc và tự ý bỏ ra về. Hiện nay Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đang củng cố đầy đủ hồ sơ, báo cáo, đề xuất UBND huyện ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Sang, ông Cái theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND xã Hàm Đức đã lập biên bản vi phạm đối với ông Nguyễn Kim Khánh, thôn 3, xã Hàm Đức về hành vi lấn chiếm 18.975 m2 đất (do UBND xã Hàm Đức quản lý) để xây dựng nhà tạm, đào ao lót bạt chứa nước, khoan giếng, chuẩn bị trồng cây lâu năm và chuyển hồ sơ lên các ngành chức năng huyện xem xét, xử lý. Sau khi kiểm tra hồ sơ, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định số 85/QĐ-XPVPHC, ngày 23/9/2019, xử phạt ông Khánh 2 triệu đồng và buộc phải khôi phục lại tình trạng của đất như trước khi vi phạm; buộc ông Khánh trả lại diện tích đất cho UBND xã Hàm Đức quản lý. Nếu ông Khánh không tự giác chấp hành thì UBND huyện sẽ chỉ đạo các ngành chức năng củng cố hồ sơ, ban hành quyết định cưỡng chế theo quy định của pháp luật.                      

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533