Bạn đọc Cập nhật lúc 08:45:06 17/09/2019  (Lượt xem:  2201 )
Xử lý đối tượng khai thác cát tr

Xử lý đối tượng khai thác cát trái phép

BT- Bà Lê Thị Bông, thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình phản ánh: Vào ngày 18/6/2019, gia đình bà đã phát hiện một số đối tượng đưa xe máy đào, xe tải đào xới trên khu đất của bà nằm sát sông Lũy, nên bà đã yêu cầu ngưng hoạt động, di chuyển xe tải, máy móc đi nơi khác. Đến ngày hôm sau, các đối tượng vẫn cố tình khai thác cát trái phép, buộc bà phải đến UBND thị trấn Lương Sơn nhờ can thiệp, giải quyết. Nhưng chính quyền địa phương vẫn không đến kiểm tra hiện trường, lập biên bản xử lý các đối tượng khai thác cát trái phép, gây bức xúc cho gia đình bà.

Qua làm việc với UBND thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình, chúng tôi được biết: Ngày 18/6/2019, bà Lê Thị Bông có đến UBND thị trấn Lương Sơn phản ánh có một nhóm người đưa xe máy đào đến đào xới trong khu đất của bà nằm sát sông Lũy và có dấu hiệu khai thác cát trên sông Lũy trái phép. Ngày 19/6/2019, Tổ xử lý khoáng sản của thị trấn Lương Sơn cùng với bà Bông đến kiểm tra hiện trường, phát hiện ông Nguyễn Thanh Trường đang khai thác cát trái phép, đào xới trên khu đất của bà Bông, nên đã xin lỗi và hứa sẽ nhanh chóng khắc phục lại hiện trạng của đất. Nhưng ông Trường không thực hiện lời hứa, bà Bông đã làm đơn tố cáo lên UBND thị trấn. Ngày 20/6/2019, UBND thị trấn đã mời các đương sự đến hiện trường kiểm tra, lập biên bản, yêu cầu các bên thực hiện cam kết, nhưng ông Trường không đến. Ngày 9/7/2019, UBND thị trấn đã phối hợp với Công an huyện, Tổ kiểm tra liên ngành huyện Bắc Bình tiến hành kiểm tra, lập biên bản hiện trường các trường hợp khai thác cát trái phép trên sông Lũy tại thôn Lương Đông, thị trấn Lương Sơn. Ngày 16/7/2019, UBND thị trấn mời ông Trường đến làm việc và đã thừa nhận khai thác trái phép khoảng 15 m3 cát, nhưng mới vận chuyển 10 m3 cát, còn lại để tại hiện trường.

Trên cơ sở đó, UBND thị trấn Lương Sơn đã lập biên bản, ban hành Quyết định số 26/QĐ-XPHC, ngày 25/7/2019, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trường và yêu cầu ông Trường khắc phục trả lại hiện trạng ban đầu khu đất của bà Bông. Đồng thời, tổ chức kiểm điểm cá nhân công chức chuyên môn phụ trách khoáng sản, Phó Chủ tịch UBND thị trấn phụ trách khối kinh tế và Chủ tịch UBND thị trấn để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý khoáng sản trên địa bàn cũng như liên quan đến đơn tố cáo của bà Bông.

 Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết