Bạn đọc Cập nhật lúc 10:39:42 17/03/2020  (Lượt xem:  5506 )
Xử lý nghiêm các trang trại chăn

Xử lý nghiêm các trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các trang trại chăn nuôi heo và các khu dân cư tập trung.

Trang trại heo Huỳnh Gia Phúc (Tân Phước, thị xã La Gi) xả thải bị phát hiện xử lý hồi tháng 12/2019.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, kiểm tra tình hình xả rác thải, nước thải... và công tác bảo vệ môi trường tại các khu dân cư tập trung trên địa bàn để có phương án xử lý nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư tập trung hiện nay. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thời gian qua, tình hình ô nhiễm môi trường tại địa bàn dân cư do các trang trại nuôi heo trên địa bàn tỉnh gây bức xúc cho người dân. Tại phiên họp giao ban các Thường trực tháng 2/2020, Thường trực Tỉnh ủy xác định đây là vấn đề bức xúc cần phải chấn chỉnh, khắc phục kịp thời, để đảm bảo môi trường sống trong lành cho nhân dân trong vùng có các trang trại nuôi heo. 

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Mái ấm "Tình Quân - Dân"

BTO - Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 14/8/2020, tại thôn 5 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh; Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện Tánh Linh, Giáo xứ Nghị Đức, UBMTTQ Việt Nam xã Nghị Đức tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình giáo dân Phan Thị Tân, 75 tuổi, là gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết