Bạn đọc Cập nhật lúc 08:54:30 24/04/2019  (Lượt xem:  2577 )
Xung quanh khiếu nại của người d

Xung quanh khiếu nại của người dân tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng

BT- Báo Bình Thuận, ngày 24/12/2018, có bài viết về việc người dân ở tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) phản ánh ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường quốc lộ 1A và đề nghị làm lại đường đi vào khu dân cư tổ 8. Trong đó có đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Bắc và xã Hàm Thắng kiểm tra hiện trạng lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A, tự ý uốn cong con đường vào tổ 8 và cho thuê kinh doanh phế liệu, gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. 

Mới đây, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản trả lời đơn của các hộ dân tổ 8, thôn Thắng Thuận. Theo văn bản này, qua kiểm tra hiện trạng đường bê tông xi măng tại tổ 8, thôn Thắng Thuận có chiều rộng 2,5 m và có đoạn cong dài 4 m tiếp giáp với quốc lộ 1A, nhưng vẫn đảm bảo việc đi lại của người dân. Do đó, việc các hộ dân yêu cầu ông Tâm làm lại đường đi tại tổ 8, với chiều rộng 2,5 m thẳng góc với quốc lộ 1A, còn nếu giữ nguyên hiện trạng đoạn đường cong dài khoảng 4 m, tiếp giáp quốc lộ nói trên, thì phải chừa đường rộng 3 m, là không có cơ sở để xem xét giải quyết. Đối với việc phản ánh ông Tâm xây dựng tường rào kiên cố gây khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến hành lang an toàn đường bộ. Theo văn bản này, đầu năm 2018, ông Tâm đã chuyển nhượng khu đất nói trên cho ông Trần Trọng Duy, thường trú tại thôn 4, xã Hồng Sơn. Việc ông Duy xây dựng tường rào vi phạm hành lang an toàn đường bộ, đã được Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 lập biên bản kiểm tra vào ngày 10/1/2019, và đề nghị UBND xã phối hợp, mời ông Duy làm việc để xử lý theo quy định. Đối với việc cơ sở kinh doanh phế liệu gây ô nhiễm, qua rà soát, tháng 9/2018, ông Bùi Văn Lĩnh, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng, thuê diện tích 700 m2 của bà Nguyễn Thị Hà, để làm nơi tập kết phế liệu chờ thanh lý, việc này gây ô nhiễm môi trường. Qua kiểm tra hiện trạng, ông Lĩnh thanh lý xong số phế liệu nói trên và cam kết chuyển đổi ngành nghề sang kinh doanh sửa chữa, cho thuê, mua bán phụ tùng xe cơ giới, tại địa điểm nói trên, và sẽ lập đầy đủ các thủ tục kinh doanh, bảo vệ môi trường theo quy định. Từ kết quả xác minh, UBND huyện Hàm Thuận Bắc không xem xét, giải quyết đối với nội dung đơn của các hộ dân yêu cầu ông Tâm làm lại đường đi tại tổ 8. Nguyên nhân là qua kiểm tra, xác minh khu đất nói trên có nguồn gốc do ông Tâm nhận chuyển nhượng hợp pháp của ông Nguyễn Kèn và ông Ngô Đức Hùng. Năm 2011, ông Tâm đã hiến đất để mở rộng tuyến đường (chiều rộng 2,5m và đoạn cong khoảng 4 m tiếp giáp với quốc lộ 1A). Năm 2015, các hộ dân đã thống nhất làm đường bê tông xi măng trên tuyến đường này 2,5m. Mặt khác qua kiểm tra thực tế, thì đường này đảm bảo giao thông thuận lợi cho các hộ dân. Riêng đối với nội dung kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý đối với việc xây dựng tường rào trong hành lang đường bộ và việc kinh doanh phế liệu trong khu dân cư, UBND huyện tiếp thu phản ánh của các hộ dân, đồng thời đã có chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý.

Tuy nhiên, hiện nay các hộ dân tại tổ 8, vẫn chưa chấp nhận kết luận giải quyết của UBND huyện và tiếp tục có khiếu nại đối với nội dung trả lời đơn của họ. UBND huyện đã giao UBND xã Hàm Thắng giải quyết, tiếp tục đối thoại với các hộ dân.  

P.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533