Bạn đọc Cập nhật lúc 08:54:30 24/04/2019  (Lượt xem:  1769 )
Xung quanh khiếu nại của người d

Xung quanh khiếu nại của người dân tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng

BT- Báo Bình Thuận, ngày 24/12/2018, có bài viết về việc người dân ở tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) phản ánh ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường quốc lộ 1A và đề nghị làm lại đường đi vào khu dân cư tổ 8. Trong đó có đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Bắc và xã Hàm Thắng kiểm tra hiện trạng lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A, tự ý uốn cong con đường vào tổ 8 và cho thuê kinh doanh phế liệu, gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. 

Mới đây, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản trả lời đơn của các hộ dân tổ 8, thôn Thắng Thuận. Theo văn bản này, qua kiểm tra hiện trạng đường bê tông xi măng tại tổ 8, thôn Thắng Thuận có chiều rộng 2,5 m và có đoạn cong dài 4 m tiếp giáp với quốc lộ 1A, nhưng vẫn đảm bảo việc đi lại của người dân. Do đó, việc các hộ dân yêu cầu ông Tâm làm lại đường đi tại tổ 8, với chiều rộng 2,5 m thẳng góc với quốc lộ 1A, còn nếu giữ nguyên hiện trạng đoạn đường cong dài khoảng 4 m, tiếp giáp quốc lộ nói trên, thì phải chừa đường rộng 3 m, là không có cơ sở để xem xét giải quyết. Đối với việc phản ánh ông Tâm xây dựng tường rào kiên cố gây khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến hành lang an toàn đường bộ. Theo văn bản này, đầu năm 2018, ông Tâm đã chuyển nhượng khu đất nói trên cho ông Trần Trọng Duy, thường trú tại thôn 4, xã Hồng Sơn. Việc ông Duy xây dựng tường rào vi phạm hành lang an toàn đường bộ, đã được Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 lập biên bản kiểm tra vào ngày 10/1/2019, và đề nghị UBND xã phối hợp, mời ông Duy làm việc để xử lý theo quy định. Đối với việc cơ sở kinh doanh phế liệu gây ô nhiễm, qua rà soát, tháng 9/2018, ông Bùi Văn Lĩnh, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng, thuê diện tích 700 m2 của bà Nguyễn Thị Hà, để làm nơi tập kết phế liệu chờ thanh lý, việc này gây ô nhiễm môi trường. Qua kiểm tra hiện trạng, ông Lĩnh thanh lý xong số phế liệu nói trên và cam kết chuyển đổi ngành nghề sang kinh doanh sửa chữa, cho thuê, mua bán phụ tùng xe cơ giới, tại địa điểm nói trên, và sẽ lập đầy đủ các thủ tục kinh doanh, bảo vệ môi trường theo quy định. Từ kết quả xác minh, UBND huyện Hàm Thuận Bắc không xem xét, giải quyết đối với nội dung đơn của các hộ dân yêu cầu ông Tâm làm lại đường đi tại tổ 8. Nguyên nhân là qua kiểm tra, xác minh khu đất nói trên có nguồn gốc do ông Tâm nhận chuyển nhượng hợp pháp của ông Nguyễn Kèn và ông Ngô Đức Hùng. Năm 2011, ông Tâm đã hiến đất để mở rộng tuyến đường (chiều rộng 2,5m và đoạn cong khoảng 4 m tiếp giáp với quốc lộ 1A). Năm 2015, các hộ dân đã thống nhất làm đường bê tông xi măng trên tuyến đường này 2,5m. Mặt khác qua kiểm tra thực tế, thì đường này đảm bảo giao thông thuận lợi cho các hộ dân. Riêng đối với nội dung kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý đối với việc xây dựng tường rào trong hành lang đường bộ và việc kinh doanh phế liệu trong khu dân cư, UBND huyện tiếp thu phản ánh của các hộ dân, đồng thời đã có chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý.

Tuy nhiên, hiện nay các hộ dân tại tổ 8, vẫn chưa chấp nhận kết luận giải quyết của UBND huyện và tiếp tục có khiếu nại đối với nội dung trả lời đơn của họ. UBND huyện đã giao UBND xã Hàm Thắng giải quyết, tiếp tục đối thoại với các hộ dân.  

P.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533