Bạn đọc Cập nhật lúc 15:58:14 01/03/2021  (Lượt xem:  7259 )
Xung quanh việc giữ xe vượt giá

Xung quanh việc giữ xe vượt giá quy định tại Bệnh viện đa khoa Nam Bình Thuận

BT- Một số cử tri ở xã Đức Tín, Đa Kai, Đức Linh phản ánh: Ban Kinh tế - Xã hội của HĐND huyện Đức Linh đã tiến hành giám sát kết luận: Việc thu phí giữ xe 2 bánh tại Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam Bình Thuận là sai với nội dung trong Quyết định số 43/2017 của UBND tỉnh về quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn tỉnh. Nhưng đến nay, việc thu phí giữ xe 2 bánh tại bệnh viện vẫn giá cao gấp đôi như trước khi giám sát và không chấn chỉnh những nội dung sai phạm.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Hàng năm, Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam Bình Thuận đều tổ chức đấu giá cho thuê mặt bằng giữ xe 2 bánh. Năm 2020 người trúng đấu giá cho thuê mặt bằng giữ xe 2 bánh là bà Lê Thủy Tuyên, khu phố 7, thị trấn Đức Tài, Đức Linh. Theo hợp đồng thuê mặt bằng giữ xe 2 bánh giữa bệnh viện với bà Tuyên đã quy định rõ mức thu phí giữ xe của bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân và khách đến gửi xe phải thực hiện đúng theo Quyết định số 43/2017 của UBND tỉnh. Cụ thể: Từ 6 giờ đến 22 giờ, xe máy 2.000 đồng/chiếc, xe đạp 1.000 đồng/chiếc; từ 22 giờ đến 6 giờ sáng, xe máy 4.000 đồng/chiếc, xe đạp 2.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, người giữ xe tại bệnh viện lại thu phí vào ban ngày với giá 4.000 đồng/xe máy và 2.000 đồng/xe đạp; vào ban đêm thu phí 8.000 đồng/xe máy và 4.000 đồng/xe đạp. Sau khi cử tri phản ánh người giữ xe thu phí không đúng quy định trong hợp đồng, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam Bình Thuận đã mời người giữ xe lên làm việc, viết bản cam kết phải thu phí đúng giá quy định theo hợp đồng đã ký kết. Nếu không thực hiện thu phí đúng giá quy định, bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng cho thuê mặt bằng giữ xe 2 bánh trước thời hạn. Trong buổi làm việc với Ban Kinh tế - Xã hội của HĐND huyện về việc giám sát thu phí giữ xe 2 bánh, bệnh viện đã mời bà Tuyên đến làm việc để biết và chấn chỉnh thu phí giữ xe theo đúng quy định. Sau đó, bệnh viện tiếp tục mời bà Tuyên đến làm việc 3 lần để chấn chỉnh, cam kết thu phí giữ xe 2 bánh theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Đáng lẽ ra khi bà Tuyên không thực hiện đúng cam kết, bệnh viện phải chấm dứt hợp đồng giữ xe 2 bánh trước thời hạn. Nhưng thời hạn hợp đồng cho thuê mặt bằng giữ xe 2 bánh đến ngày 31/12/2020 là kết thúc và nếu chấm dứt hợp đồng đột ngột sẽ không có người giữ xe cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Việc đấu giá cho thuê mặt bằng giữ xe 2 bánh cần phải có thời gian để thông báo và tổ chức đấu giá cho thuê mặt bằng theo đúng quy định, thực hiện hết thời hạn hợp đồng với bà Tuyên. Hiện tại, bệnh viện đã lập hồ sơ tổ chức đấu giá cho thuê mặt bằng giữ xe  2 bánh năm 2021 và không cho bà Tuyên tham dự đấu giá cho thuê mặt bằng giữ xe, vì đã vi phạm cam kết về thu phí giữ xe 2 bánh.

   Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533