Bạn đọc Cập nhật lúc 07:59:04 09/08/2019  (Lượt xem:  2613 )
Yêu cầu các cơ sở sản xuất khắc

Yêu cầu các cơ sở sản xuất khắc phục ô nhiễm môi trường

BT- Cử tri các xã Hàm Liêm, Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nằm trong khu dân cư tập trung, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ra khỏi khu dân cư tập trung.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Cuối năm 2018, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, xử lý, đề xuất di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, toàn huyện có khoảng 280 cơ sở sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đang hoạt động có quy mô nhỏ theo hộ gia đình, trong đó có 90 cơ sở nằm trong các khu dân cư và đa số đảm bảo về môi trường. Để có cơ sở đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường, UBND huyện đã thành lập Tổ kiểm tra liên ngành phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và đề xuất biện pháp xử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường. Hiện Tổ kiểm tra liên ngành huyện đã kiểm tra thực tế 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại 9 xã, thị trấn, với kết quả cho thấy: Đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động đảm bảo về môi trường, chỉ có 3 cơ sở hoạt động có ảnh hưởng đến môi trường, nhưng ở mức độ thấp. Cụ thể là 2 cơ sở sản xuất bún tươi của ông Lê Văn Minh và ông Võ Xuân Trường, thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp chưa đảm bảo môi trường. Nhà máy xay xát lúa của bà Bùi Thị Thu, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng đang hoạt động có ảnh hưởng đến môi trường.

Sau khi kiểm tra, Tổ kiểm tra liên ngành huyện đã yêu cầu các cơ sở sản xuất làm bản cam kết khắc phục ô nhiễm môi trường. Hiện cơ sở sản xuất bún tươi của ông Võ Xuân Trường đã xây dựng hầm chứa để thu gom nước thải, xử lý mùi hôi rồi mới thải ra ngoài; cơ sở sản xuất bún tươi của ông Lê Văn Minh đã chấm dứt hoạt động; Nhà máy xay xát lúa của bà Bùi Thị Thu đã dùng tấm bạt kết hợp với tấm lưới lổ nhỏ che chắn tại khu vực thu hồi trấu để giảm bớt bụi thoát ra ngoài. Tổ kiểm tra liên ngành huyện tiếp tục kiểm tra, đề xuất xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ còn lại trên địa bàn huyện.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533