Bạn đọc Cập nhật lúc 09:24:40 13/07/2020  (Lượt xem:  3080 )
Yêu cầu ông Minh tháo dỡ những c

Yêu cầu ông Minh tháo dỡ những công trình trái phép

BT- UBND huyện Bắc Bình vừa xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, buộc trả lại hiện trạng ban đầu trên đất, buộc gia đình ông Nguyễn Văn Minh trả lại 5.900 m2 đất đã chiếm tại khu vực Hố Khỉ, xã Phan Lâm.

Được biết, tháng 11/2018, ông Nguyễn Văn Minh đến khu vực Hố Khỉ chiếm 5.900 m2 đất nông nghiệp để trồng cây, sau đó xây dựng nhà tạm. Toàn bộ diện tích đất này do UBND xã Phan Lâm quản lý. Vị trí đất bị chiếm và công trình xây dựng trái phép nằm tiếp giáp với tuyến quốc lộ 28B, cách khu dân cư xã Phan Lâm khoảng 500 m. Khi phát hiện vụ việc, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu ông Minh khắc phục hậu quả. Gia đình ông Nguyễn Văn Minh đã chấp hành nộp phạt nhưng đến đầu tháng 7/2020 vẫn chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định. Theo UBND huyện Bắc Bình, gia đình ông Nguyễn Văn Minh chuyển hộ khẩu từ nơi khác đến đăng ký thường trú tại tổ tự quản số 1, xã Phan Lâm từ năm 2015 đến nay; hiện đang kinh doanh nhà nghỉ và karaoke tại xã Phan Lâm.

Theo kế hoạch, UBND xã Phan Lâm và các ban, ngành chức năng của huyện sẽ tiếp tục vận động, tuyên truyền, yêu cầu gia đình ông Nguyễn Văn Minh tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, trả lại đất đã chiếm, trả lại hiện trạng ban đầu trên đất tại khu vực Hố Khỉ. Trường hợp không chấp hành, ngày 15/7, UBND huyện Bắc Bình sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533