BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 08:14:19 17/05/2019  (Lượt xem:  763 )
Chi trả lương hưu kịp thời cho 1

Chi trả lương hưu kịp thời cho 16.639 lượt người

BT-  Hiện toàn tỉnh Bình Thuận có 16.639 lượt người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) với tổng số tiền chi trả hàng tháng 67.197 triệu đồng. Trong đó, ngân sách chi trả 10.640 triệu đồng; quỹ BHXH chi trả 56.557 triệu đồng. Đến đầu tháng 5/2019 có 6.615 người nhận tiền lương, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM.  Các đối tượng này sắp tới sẽ được ứng dụng công nghệ thông tin (thẻ) để chi trả tiền hàng tháng. Đây là bước cải cách hành chính, nhằm giảm các thủ tục phiền hà cho các đối tượng. Mặt khác, tránh hư hỏng giấy tờ của người thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH hàng tháng. Việc mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin (sử dụng thẻ) trong chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt được thực hiện theo lộ trình, kế hoạch và bảo đảm thống nhất cao giữa hai ngành BHXH và bưu điện. Đồng thời, bảo mật dữ liệu, bảo đảm cơ sở vật chất hạ tầng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ người hưởng.

Chi trả lương hưu tại xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc).

Phương án chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ người hưởng không phải mang theo phiếu nhận lương, trợ cấp BHXH, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh… mà chỉ sử dụng thẻ để lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH. Bởi vì, toàn bộ thông in và hình ảnh người hưởng được lưu trữ trên thẻ và được quản lý trên hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung toàn quốc của bưu điện.

Thời gian qua ngành bưu điện đã thực hiện chi trả lương hưu tất cả các ngày trong tháng (trừ ngày lễ, tết). Trong vòng 10 ngày đầu của tháng bưu điện thực hiện chi trả cho người hưởng (trả lương qua thẻ trong ngày 3, 4 của tháng); chi trả tiền mặt tại 127 điểm xã, phường, thị trấn; sau đó tiếp tục chi trả tại các điểm giao dịch của hệ thống bưu điện đến ngày cuối cùng của tháng cho những người chưa nhận tiền lương hưu và trợ cấp BHXH. Trường hợp người hưởng lương hưu do điều kiện sức khỏe không đến nhận được tại địa điểm quy định, nhân viên bưu điện sẽ nắm lại thông tin, địa chỉ và đưa tiền chi trả tận nhà cho đối tượng có yêu cầu.

Nhật Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533