BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 09:33:02 25/05/2020  (Lượt xem:  516 )
Hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho hộ

Hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho hộ cận nghèo

BT- Theo Quyết định số 3065/QĐ-UBND ngày 18/10/2016 của UBND tỉnh quy định mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh thì đối tượng thuộc hộ cận nghèo được ngân sách nhà nước hỗ trợ 90% mức đóng BHYT (trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ 70%, ngân sách tỉnh hỗ trợ 20%). Còn 10% mức đóng vận động người dân thuộc hộ cận nghèo tham gia mua. Tuy nhiên, qua nhiều năm vận động tham gia BHYT người thuộc hộ cận nghèo vẫn rất khó khăn, nhiều địa phương phải vận động mạnh thường quân hỗ trợ và thẻ được cấp có hạn sử dụng ngắn, quyền lợi về chính sách BHYT của người thuộc hộ cận nghèo cũng chưa được thụ hưởng đầy đủ, liên tục. Qua thống kê năm 2020, số người thuộc hộ cận nghèo được phê duyệt là 58.875 người; trong đó số người chưa tham gia cần hỗ trợ là 15.630 người. Từ năm 2021, số người thuộc hộ gia đình cận nghèo dự kiến 58.875 người; số người chưa tham gia, cần hỗ trợ bổ sung mức đóng 10% dự kiến là 38.875 người.

Tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo.

Trên cơ sở đó, ngày 6/5/2020 UBND tỉnh có Công văn số 1666/UBN-KGVXNV xin chủ trương Tỉnh ủy về việc hỗ trợ thêm mức đóng BHYT cho các đối tượng thuộc hộ cận nghèo. Tại phiên họp ngày 11/5/2020 của Thường trực Tỉnh ủy đã kết luận, thống nhất chủ trương hỗ trợ thêm 10% mức đóng bảo hiểm y tế từ ngân sách địa phương cho các đối tượng thuộc hộ cận nghèo. Việc nâng mức hỗ trợ ngân sách tỉnh từ 20% lên 30% mức đóng BHYT (năm 2020 hỗ trợ số tiền khoảng 2.026 triệu đồng; năm 2021 khoảng 10.076 triệu đồng) cho các đối tượng hộ cận nghèo sẽ góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội; tạo điều kiện cho 100% đối tượng thuộc hộ cận nghèo có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế tốt hơn.

 L.Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết