BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 11:24:37 25/12/2019  (Lượt xem:  478 )
Quy định mới của BHXH áp dụng từ

Quy định mới của BHXH áp dụng từ ngày 1/1/2020

BT- Với một số quy định cơ bản về đóng và hưởng các loại hình bảo hiểm phi thương mại, bảo hiểm xã hội (BHXH) có quy định mới, áp dụng từ ngày 1/1/2020 gồm mức lương nền làm căn cứ đóng BHXH tăng, thay đổi độ tuổi hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, thay đổi cách tính lương hưu với lao động nam, thay thế sổ BHXH bằng thẻ BHXH... Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 8 (20/11/2019) có hiệu lực ngày 1/1/2021. Đó là những nội dung trình bày của tiến sĩ Nguyễn Xuân Thu (Phó giám đốc Học viện Tư pháp) tại hội nghị tập huấn phổ biến chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế do Sở Tư pháp tổ chức, sáng 13/12.

Bên cạnh đó, nội dung Nghị quyết 05/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng điều 214, 215, 216 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017) cũng được truyền đạt đến các đại hiểu tham dự.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533