Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 08:28:17 18/05/2016  (Lượt xem:  1226 )
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại Hàm Thuận Bắc

BT- Chiều 16/5, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã kiểm tra công tác bầu cử và đôn đốc các việc cần thực hiện trong thời gian tới tại huyện Hàm Thuận Bắc.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng kiểm tra các địa điểm tổ chức bầu cử tại xã Hàm Trí.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện đã báo cáo tình hình chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Theo đó, toàn huyện có 68 người được giới thiệu ứng cử để bầu 40 đại biểu HĐND cấp huyện tại 12 đơn vị bầu cử. Về trình độ văn hóa có 100% người ứng cử đạt 12/12, trình độ chuyên môn có 2 thạc sĩ, 54 đại học, 4 cao đẳng và 8 trung cấp. Trình độ lý luận chính trị có 5 cử nhân, 16 cao cấp, 28 trung cấp và 17 sơ cấp. Về cơ cấu có 33 nữ, độ tuổi dưới 35 có 17 người, tỷ lệ người ngoài Đảng chiếm 13,23%, dân tộc thiểu số có 5 người, tôn giáo 4 người và tái cử là 18 người. Đảm bảo công tác phân công người ứng cử theo thành phần các cơ quan khối Đảng, Ủy ban nhân dân, khối Mặt trận - đoàn thể chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và khối xã, thị trấn. Số người ứng cử đại biểu tại HĐND cấp xã, thị trấn là 817 người, bầu 501 đại biểu tại 107 đơn vị bầu cử (xã Hàm Thắng có 1 người tự ứng cử). Đến nay, Hàm Thuận Bắc chưa có đơn thư, khiếu nại nào về cuộc bầu cử và các ứng cử viên...

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng biểu dương Hàm Thuận Bắc đã triển khai đúng thời gian, quy định của cuộc bầu cử, thành lập các ban tổ chức bầu cử đúng theo quy trình, quy định; tổ chức các hội nghị hiệp thương đúng trình tự, số lượng, cơ cấu thành phần theo đúng định hướng của Trung ương và địa phương. Bí thư tỉnh ủy đề nghị Hàm Thuận Bắc tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử, trong đó tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân, tiếp tục tổ chức tuyên truyền tốt công tác bầu cử…

Sau buổi họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã đi kiểm tra các địa điểm tổ chức bầu cử tại xã Hàm Trí và thị trấn Ma Lâm.

ĐÌNH HẬU

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533