Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 08:28:17 18/05/2016  (Lượt xem:  1297 )
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại Hàm Thuận Bắc

BT- Chiều 16/5, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã kiểm tra công tác bầu cử và đôn đốc các việc cần thực hiện trong thời gian tới tại huyện Hàm Thuận Bắc.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng kiểm tra các địa điểm tổ chức bầu cử tại xã Hàm Trí.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện đã báo cáo tình hình chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Theo đó, toàn huyện có 68 người được giới thiệu ứng cử để bầu 40 đại biểu HĐND cấp huyện tại 12 đơn vị bầu cử. Về trình độ văn hóa có 100% người ứng cử đạt 12/12, trình độ chuyên môn có 2 thạc sĩ, 54 đại học, 4 cao đẳng và 8 trung cấp. Trình độ lý luận chính trị có 5 cử nhân, 16 cao cấp, 28 trung cấp và 17 sơ cấp. Về cơ cấu có 33 nữ, độ tuổi dưới 35 có 17 người, tỷ lệ người ngoài Đảng chiếm 13,23%, dân tộc thiểu số có 5 người, tôn giáo 4 người và tái cử là 18 người. Đảm bảo công tác phân công người ứng cử theo thành phần các cơ quan khối Đảng, Ủy ban nhân dân, khối Mặt trận - đoàn thể chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và khối xã, thị trấn. Số người ứng cử đại biểu tại HĐND cấp xã, thị trấn là 817 người, bầu 501 đại biểu tại 107 đơn vị bầu cử (xã Hàm Thắng có 1 người tự ứng cử). Đến nay, Hàm Thuận Bắc chưa có đơn thư, khiếu nại nào về cuộc bầu cử và các ứng cử viên...

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng biểu dương Hàm Thuận Bắc đã triển khai đúng thời gian, quy định của cuộc bầu cử, thành lập các ban tổ chức bầu cử đúng theo quy trình, quy định; tổ chức các hội nghị hiệp thương đúng trình tự, số lượng, cơ cấu thành phần theo đúng định hướng của Trung ương và địa phương. Bí thư tỉnh ủy đề nghị Hàm Thuận Bắc tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử, trong đó tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân, tiếp tục tổ chức tuyên truyền tốt công tác bầu cử…

Sau buổi họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã đi kiểm tra các địa điểm tổ chức bầu cử tại xã Hàm Trí và thị trấn Ma Lâm.

ĐÌNH HẬU

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533