Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 08:26:28 16/05/2016  (Lượt xem:  1634 )
Đảm bảo an ninh trật tự cho ngày

Đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử

BT- Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh Bình Thuận, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ yêu cầu từ nay đến ngày 22/5, tỉnh cần tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết liên quan đến công tác bầu cử, nhất là Chỉ thị 51- CT/TW của Bộ Chính trị, trên cơ sở đó rà soát lại toàn bộ kế hoạch, nội dung và thực hiện những vấn đề còn chưa chặt chẽ. Bình Thuận cần tiếp tục rà soát, tập trung giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử và những người ứng cử theo quy định của pháp luật mà chưa được giải quyết. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân đi bầu cử với tinh thần “đi đủ, bầu đúng”, đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất, đặc biệt là cử tri tại huyện đảo Phú Quý và các ngư dân ngoài tỉnh đang khai thác hải sản trên biển Bình Thuận… Về đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử, tỉnh cần chỉ đạo cho các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ, duy trì chế độ trực chiến, tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời nắm bắt tình hình và tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch…

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Lạc Đạo (thành phố Phan Thiết).

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh đang được triển khai đúng tiến độ. Toàn tỉnh đã thành lập 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 17 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 119 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và 844 đơn vị bầu cử cấp xã. Toàn tỉnh có 855 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 9 khu vực bỏ phiếu được thành lập trong lực lượng vũ trang. Sau 3 lần tổ chức Hội nghị hiệp thương, Bình Thuận có 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV (trong đó 3 ứng cử viên do Trung ương giới thiệu và 10 ứng cử viên do địa phương giới thiệu); 89 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và 619 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện. Đến ngày 12/4, Ủy ban nhân dân cấp xã đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định, theo đó toàn tỉnh có 928.807 cử tri (chiếm 76,24% dân số tỉnh hiện có), tăng 99.892 cử tri so với năm 2011. Hầu hết các địa phương đều tổ chức khá chu đáo cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tiếp xúc cử tri và đảm bảo bình đẳng, dân chủ giữa các ứng cử viên.

Cùng ngày, đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Lạc Đạo (thành phố Phan Thiết), việc chuẩn bị cơ sở vật chất, niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng dân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533