Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 08:26:28 16/05/2016  (Lượt xem:  1760 )
Đảm bảo an ninh trật tự cho ngày

Đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử

BT- Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh Bình Thuận, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ yêu cầu từ nay đến ngày 22/5, tỉnh cần tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết liên quan đến công tác bầu cử, nhất là Chỉ thị 51- CT/TW của Bộ Chính trị, trên cơ sở đó rà soát lại toàn bộ kế hoạch, nội dung và thực hiện những vấn đề còn chưa chặt chẽ. Bình Thuận cần tiếp tục rà soát, tập trung giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử và những người ứng cử theo quy định của pháp luật mà chưa được giải quyết. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân đi bầu cử với tinh thần “đi đủ, bầu đúng”, đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất, đặc biệt là cử tri tại huyện đảo Phú Quý và các ngư dân ngoài tỉnh đang khai thác hải sản trên biển Bình Thuận… Về đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử, tỉnh cần chỉ đạo cho các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ, duy trì chế độ trực chiến, tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời nắm bắt tình hình và tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch…

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Lạc Đạo (thành phố Phan Thiết).

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh đang được triển khai đúng tiến độ. Toàn tỉnh đã thành lập 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 17 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 119 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và 844 đơn vị bầu cử cấp xã. Toàn tỉnh có 855 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 9 khu vực bỏ phiếu được thành lập trong lực lượng vũ trang. Sau 3 lần tổ chức Hội nghị hiệp thương, Bình Thuận có 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV (trong đó 3 ứng cử viên do Trung ương giới thiệu và 10 ứng cử viên do địa phương giới thiệu); 89 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và 619 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện. Đến ngày 12/4, Ủy ban nhân dân cấp xã đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định, theo đó toàn tỉnh có 928.807 cử tri (chiếm 76,24% dân số tỉnh hiện có), tăng 99.892 cử tri so với năm 2011. Hầu hết các địa phương đều tổ chức khá chu đáo cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tiếp xúc cử tri và đảm bảo bình đẳng, dân chủ giữa các ứng cử viên.

Cùng ngày, đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Lạc Đạo (thành phố Phan Thiết), việc chuẩn bị cơ sở vật chất, niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng dân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533