Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 10:29:24 22/05/2016  (Lượt xem:  916 )
Đồng bào dân tộc rộn ràng ngày h

Đồng bào dân tộc rộn ràng ngày hội bầu cử

BTO - Khi chúng tôi đến xã vùng cao Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, đường về các điểm bầu cử ngập tràn sắc đỏ. Tại đơn vị bầu cử số 3, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hàm Cần, thôn 2 được trang hoàng từ trước. Mới hơn 6 giờ sáng, đồng bào dân tộc Rai của thôn 2 từ khắp nẻo đường nô nức tiến về khu vực bỏ phiếu. Hầu hết đồng bào đã chủ động thời gian, thu xếp công việc để đến điểm bỏ phiếu. Sau lễ khai mạc, hơn 300 cử tri đã cầm lá phiếu để chọn cho mình người có tài có đức.

Cử tri Mang Thị Nam, thôn 2 cho hay: “Sáng nay, tui dậy rất sớm, ăn mặc sạch sẽ gọn gàng, rủ chị em hàng xóm cùng đi bầu cử để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình. Tui mong chờ đến ngày này khá lâu rồi, thực sự rất hồi hộp, hào hứng và đặt nhiều kỳ vọng vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Mong rằng những đại biểu mà tui bầu sẽ có trách nhiệm mang lại quyền và lợi ích chính đáng cho đồng bào”.

Cử tri Mang Văn Trung, công an viên tại tổ bầu cử số 3, thôn 2 bày tỏ: Chúng tôi luôn cố gắng giữ gìn an ninh trật tự tại tổ bầu cử để giúp người dân yên tâm đi bầu, để ngày hội lớn diễn ra suông sẻ. Tuy nhiên, tôi cũng không quên nghĩa vụ công dân của mình. Sau khi tìm hiểu tiểu sử của các ứng cử viên, tôi đã có sự cân nhắc kỹ càng. Mong rằng các đại biểu sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng như lời hứa trong lần tiếp xúc cử tri.

Cụ Mang Thị Thơ, 70 tuổi đã tham gia bầu cử nhiều lần, nhưng lần nào bà cũng có những cảm xúc thật đặc biệt. Cụ tâm sự: “Hôm nay là ngày bầu cử, tui phải đi bầu người có đức có tài chứ! Bản thân tui cũng vận động mọi người trong thôn đi bầu đông đủ để tìm cho mình người đại biểu xứng đáng. Tui đã đi bầu 5-6 lần rồi nhưng lần nào cũng phấn khởi lắm. Tui sẽ bầu những người có đức có tài để giúp đỡ đồng bào có đời sống khấm khá hơn”.

Nhiều cử tri trẻ không giấu được sự xúc động khi đây cũng là lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. “Được cầm lá phiếu trên tay thực hiện nghĩa vụ công dân, bản thân tôi cảm thấy rất hồi hộp và phấn khởi. Trước khi đến bầu cử, tôi đã tìm hiểu kỹ càng thể lệ bầu cử và tiểu sử của các ứng cử viên. Là một cử tri trẻ, tôi ý thức được rằng cầm lá phiếu vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của công dân để lựa chọn ra người có tài, có đức để góp phần đưa đất nước đi lên, ngày càng phát triển”, cử tri La Thị Cho, thôn 2 cho biết.

Điểm bầu cử số 3, thôn 2, xã Hàm Cần.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533