Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 10:29:24 22/05/2016  (Lượt xem:  850 )
Đồng bào dân tộc rộn ràng ngày h

Đồng bào dân tộc rộn ràng ngày hội bầu cử

BTO - Khi chúng tôi đến xã vùng cao Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, đường về các điểm bầu cử ngập tràn sắc đỏ. Tại đơn vị bầu cử số 3, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hàm Cần, thôn 2 được trang hoàng từ trước. Mới hơn 6 giờ sáng, đồng bào dân tộc Rai của thôn 2 từ khắp nẻo đường nô nức tiến về khu vực bỏ phiếu. Hầu hết đồng bào đã chủ động thời gian, thu xếp công việc để đến điểm bỏ phiếu. Sau lễ khai mạc, hơn 300 cử tri đã cầm lá phiếu để chọn cho mình người có tài có đức.

Cử tri Mang Thị Nam, thôn 2 cho hay: “Sáng nay, tui dậy rất sớm, ăn mặc sạch sẽ gọn gàng, rủ chị em hàng xóm cùng đi bầu cử để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình. Tui mong chờ đến ngày này khá lâu rồi, thực sự rất hồi hộp, hào hứng và đặt nhiều kỳ vọng vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Mong rằng những đại biểu mà tui bầu sẽ có trách nhiệm mang lại quyền và lợi ích chính đáng cho đồng bào”.

Cử tri Mang Văn Trung, công an viên tại tổ bầu cử số 3, thôn 2 bày tỏ: Chúng tôi luôn cố gắng giữ gìn an ninh trật tự tại tổ bầu cử để giúp người dân yên tâm đi bầu, để ngày hội lớn diễn ra suông sẻ. Tuy nhiên, tôi cũng không quên nghĩa vụ công dân của mình. Sau khi tìm hiểu tiểu sử của các ứng cử viên, tôi đã có sự cân nhắc kỹ càng. Mong rằng các đại biểu sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng như lời hứa trong lần tiếp xúc cử tri.

Cụ Mang Thị Thơ, 70 tuổi đã tham gia bầu cử nhiều lần, nhưng lần nào bà cũng có những cảm xúc thật đặc biệt. Cụ tâm sự: “Hôm nay là ngày bầu cử, tui phải đi bầu người có đức có tài chứ! Bản thân tui cũng vận động mọi người trong thôn đi bầu đông đủ để tìm cho mình người đại biểu xứng đáng. Tui đã đi bầu 5-6 lần rồi nhưng lần nào cũng phấn khởi lắm. Tui sẽ bầu những người có đức có tài để giúp đỡ đồng bào có đời sống khấm khá hơn”.

Nhiều cử tri trẻ không giấu được sự xúc động khi đây cũng là lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. “Được cầm lá phiếu trên tay thực hiện nghĩa vụ công dân, bản thân tôi cảm thấy rất hồi hộp và phấn khởi. Trước khi đến bầu cử, tôi đã tìm hiểu kỹ càng thể lệ bầu cử và tiểu sử của các ứng cử viên. Là một cử tri trẻ, tôi ý thức được rằng cầm lá phiếu vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của công dân để lựa chọn ra người có tài, có đức để góp phần đưa đất nước đi lên, ngày càng phát triển”, cử tri La Thị Cho, thôn 2 cho biết.

Điểm bầu cử số 3, thôn 2, xã Hàm Cần.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533