Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 11:03:47 20/05/2016  (Lượt xem:  1388 )
Niêm yết danh sách ứng cử viên p

Niêm yết danh sách ứng cử viên phải đảm bảo cho cử tri thuận lợi quan sát, nghiên cứu 

BTO- “Đảm bảo trang trí sạch đẹp, gọn gàng tại các địa điểm tổ chức bầu cử. Việc niêm yết danh sách ứng cử viên phải đảm bảo thuận lợi cho cử tri  quan sát, nghiên cứu, qua đó lựa chọn những người ưu tú nhất, phù hợp nhất với địa phương”. Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An khi kiểm tra việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử tại Hàm Thuận Nam.

 Đi thực tế tại các địa điểm tổ chức bầu cử thuộc khu phố Nam Thành, Lập Hòa, Lập Nghĩa của thị trấn Thuận Nam, thôn Hiệp Nghĩa, Hiệp Lễ và Thanh Phong của xã Tân Thuận, Phó Bí thư đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa bàn, đặc biệt là việc tuyên truyền, cổ động bằng các hình thức phát thanh – truyền hình, trang trí băng rôn, khẩu hiệu trực quan, làm cờ phướn, qua đó giúp nhân dân hiểu hơn về trách nhiệm của mình đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND sắp đến. Việc sắp xếp, kiểm tra các loại phiếu bầu, thùng bỏ phiếu, lắp đặt các phòng kín để cử tri bầu chọn ứng viên được khẩn trương tiến hành. Tuy vậy, một vài điểm tổ chức bầu cử chưa niêm yết danh sách rõ ràng, chưa tạo điều kiện tốt nhất để cử tri quan sát, nghiên cứu và đánh giá các ứng cử viên.

 Sau ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư, huyện Hàm Thuận Nam đã kịp thời phân công nhiệm vụ cho các tổ trưởng tổ bầu cử phải nhanh chóng sửa chữa, làm mới các bảng biểu niêm yết danh sách ứng cử viên, đảm bảo trang trọng, hiệu quả, nhằm tạo điều kiện để cử tri thể hiện trách nhiệm của mình.

Phó Bí thư kiểm tra hòm phiếu và công tác chuẩn bị bên trong một điểm bầu cử tại thị trấn Thuận Nam
Kiểm tra niêm yết danh sách ứng cử viên và chỉ đạo để các tổ bầu cử sửa chữa

ĐÌNH HẬU

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533