Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 11:03:47 20/05/2016  (Lượt xem:  1313 )
Niêm yết danh sách ứng cử viên p

Niêm yết danh sách ứng cử viên phải đảm bảo cho cử tri thuận lợi quan sát, nghiên cứu 

BTO- “Đảm bảo trang trí sạch đẹp, gọn gàng tại các địa điểm tổ chức bầu cử. Việc niêm yết danh sách ứng cử viên phải đảm bảo thuận lợi cho cử tri  quan sát, nghiên cứu, qua đó lựa chọn những người ưu tú nhất, phù hợp nhất với địa phương”. Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An khi kiểm tra việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử tại Hàm Thuận Nam.

 Đi thực tế tại các địa điểm tổ chức bầu cử thuộc khu phố Nam Thành, Lập Hòa, Lập Nghĩa của thị trấn Thuận Nam, thôn Hiệp Nghĩa, Hiệp Lễ và Thanh Phong của xã Tân Thuận, Phó Bí thư đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa bàn, đặc biệt là việc tuyên truyền, cổ động bằng các hình thức phát thanh – truyền hình, trang trí băng rôn, khẩu hiệu trực quan, làm cờ phướn, qua đó giúp nhân dân hiểu hơn về trách nhiệm của mình đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND sắp đến. Việc sắp xếp, kiểm tra các loại phiếu bầu, thùng bỏ phiếu, lắp đặt các phòng kín để cử tri bầu chọn ứng viên được khẩn trương tiến hành. Tuy vậy, một vài điểm tổ chức bầu cử chưa niêm yết danh sách rõ ràng, chưa tạo điều kiện tốt nhất để cử tri quan sát, nghiên cứu và đánh giá các ứng cử viên.

 Sau ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư, huyện Hàm Thuận Nam đã kịp thời phân công nhiệm vụ cho các tổ trưởng tổ bầu cử phải nhanh chóng sửa chữa, làm mới các bảng biểu niêm yết danh sách ứng cử viên, đảm bảo trang trọng, hiệu quả, nhằm tạo điều kiện để cử tri thể hiện trách nhiệm của mình.

Phó Bí thư kiểm tra hòm phiếu và công tác chuẩn bị bên trong một điểm bầu cử tại thị trấn Thuận Nam
Kiểm tra niêm yết danh sách ứng cử viên và chỉ đạo để các tổ bầu cử sửa chữa

ĐÌNH HẬU

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533