Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 09:49:16 21/05/2016  (Lượt xem:  1447 )
Tánh Linh và Đức Linh đã sẵn sàn

Tánh Linh và Đức Linh đã sẵn sàng cho ngày bầu cử

BTO - Sáng 18/5, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 2 huyện Đức Linh và Tánh Linh. Cùng đi có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Hội Cựu chiến binh…

  Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021,  Tánh Linh có hơn 80.000 cử tri sẽ bỏ phiếu tại 93 điểm bỏ phiếu; Đức Linh có hơn 95.000 cử tri bỏ phiếu tại 103 điểm bỏ phiếu. Theo Ủy ban bầu cử 2 huyện, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử 22/5 tại hai địa phương đã hoàn tất. Tình hình an ninh chính trị,  trật tự xã hội ổn định.  

Tại các địa điểm bỏ phiếu thuộc các xã Đức Chính, thị trấn Võ Xu, Đức Tài (Đức Linh) và Lạc Tánh, Gia Huynh, Suối Kiết (Tánh Linh) mà đoàn công tác đi kiểm tra, việc niêm yết danh sách các đại biểu, danh sách cử tri, điều lệ bầu cử và bố trí các khu vực theo quy trình được ban tổ chức tại các điểm bỏ phiếu thực hiện đúng quy định. Công tác tuyên truyền bầu cử được các địa phương đẩy mạnh bằng nhiều hình thức từ trực quan sinh động đến hệ thống loa, xe lưu động và qua các đoàn thể địa phương. 

Nhìn chung không khí hướng tới bầu cử ở hai huyện diễn ra rộn ràng, người dân phấn khởi, vui tươi hưởng ứng, chờ đón ngày chính thức được cầm lá phiếu trên tay để lựa chọn người đại diện cho mình ở Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Qua công tác kiểm tra và ý kiến của các thành viên trong đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai lưu ý hai địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chủ động bố trí lực lượng làm công tác tổ chức bầu cử, cũng như chủ động trong mọi tình huống, trong đó có vấn đề thời tiết, giông lốc…Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cũng lưu ý công tác đảm bảo an ninh trật tự, việc hướng dẫn người dân bầu cử đúng theo quy định, để kết quả bầu cử phản ánh trung thực, đúng với nguyện vọng của cử tri…   

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi kiểm tra ở hai địa phương:

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hai kiểm tra tại các điểm bỏ phiếu và trò chuyện với cử tri 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hai làm việc với hai huyện Đức Linh và Tánh Linh

Trang hoàng ngoài đường phố và tại điểm bỏ phiếu 

Cán bộ phục vụ bầu cử chuẩn bị những công việc cuối cùng tại điểm bầu cử số 1, xã Đức Chính, Đức Linh

Phúc Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533