Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 09:49:16 21/05/2016  (Lượt xem:  1363 )
Tánh Linh và Đức Linh đã sẵn sàn

Tánh Linh và Đức Linh đã sẵn sàng cho ngày bầu cử

BTO - Sáng 18/5, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 2 huyện Đức Linh và Tánh Linh. Cùng đi có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Hội Cựu chiến binh…

  Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021,  Tánh Linh có hơn 80.000 cử tri sẽ bỏ phiếu tại 93 điểm bỏ phiếu; Đức Linh có hơn 95.000 cử tri bỏ phiếu tại 103 điểm bỏ phiếu. Theo Ủy ban bầu cử 2 huyện, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử 22/5 tại hai địa phương đã hoàn tất. Tình hình an ninh chính trị,  trật tự xã hội ổn định.  

Tại các địa điểm bỏ phiếu thuộc các xã Đức Chính, thị trấn Võ Xu, Đức Tài (Đức Linh) và Lạc Tánh, Gia Huynh, Suối Kiết (Tánh Linh) mà đoàn công tác đi kiểm tra, việc niêm yết danh sách các đại biểu, danh sách cử tri, điều lệ bầu cử và bố trí các khu vực theo quy trình được ban tổ chức tại các điểm bỏ phiếu thực hiện đúng quy định. Công tác tuyên truyền bầu cử được các địa phương đẩy mạnh bằng nhiều hình thức từ trực quan sinh động đến hệ thống loa, xe lưu động và qua các đoàn thể địa phương. 

Nhìn chung không khí hướng tới bầu cử ở hai huyện diễn ra rộn ràng, người dân phấn khởi, vui tươi hưởng ứng, chờ đón ngày chính thức được cầm lá phiếu trên tay để lựa chọn người đại diện cho mình ở Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Qua công tác kiểm tra và ý kiến của các thành viên trong đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai lưu ý hai địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chủ động bố trí lực lượng làm công tác tổ chức bầu cử, cũng như chủ động trong mọi tình huống, trong đó có vấn đề thời tiết, giông lốc…Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cũng lưu ý công tác đảm bảo an ninh trật tự, việc hướng dẫn người dân bầu cử đúng theo quy định, để kết quả bầu cử phản ánh trung thực, đúng với nguyện vọng của cử tri…   

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi kiểm tra ở hai địa phương:

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hai kiểm tra tại các điểm bỏ phiếu và trò chuyện với cử tri 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hai làm việc với hai huyện Đức Linh và Tánh Linh

Trang hoàng ngoài đường phố và tại điểm bỏ phiếu 

Cán bộ phục vụ bầu cử chuẩn bị những công việc cuối cùng tại điểm bầu cử số 1, xã Đức Chính, Đức Linh

Phúc Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533