Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 10:44:42 21/05/2016  (Lượt xem:  1244 )
Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất

Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cử tri đi bầu cử

 BTO - Sáng 20/5, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng-Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh cùng một số thành viên trong Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại huyện Hàm Thuận Nam.

Đến nay, toàn huyện Hàm Thuận Nam có hơn 81.200 cử tri. Hiện mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản đã hoàn tất. Việc chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất, trang trí phòng bỏ phiếu đã và đang được gấp rút hoàn thành. Công tác tuyên truyền, cổ động cho cuộc bầu cử được đẩy mạnh, nhất là việc vận động cử tri đi bầu cử . Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững. Các lực lượng chức năng đã lập nhiều phương án để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước và trong ngày bầu cử.

Sau khi kiểm tra một số điểm bỏ phiếu tại các xã Hàm Thạnh, Mương Mán và Hàm Minh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của UBBC huyện, đồng thời lưu ý thêm một số vấn đề: UBBC huyện cần chỉ đạo UBBC các xã tiếp tục cập nhất số lượng cử tri biến động để đảm bảo tất cả mọi cử tri đều được thực hiện quyền đi bầu cử của mình theo quy định của pháp luật. Chú ý hơn đến công tác tuyên truyền cổ động, đặc biệt là hình thức cổ động trực quan. Tiếp tục làm tốt công tác định hướng, mạn đàm để làm sao giúp cử tri đi bầu đúng, bầu đủ, lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Nắm chắc tâm tư,nguyện vọng của nhân dân đối với cuộc bầu cử.  Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cử tri đi bầu cử. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại cơ sở để kịp thời phát hiện những thiếu sót, qua đó hướng dẫn, nhắc nhở khắc phục. 

 Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã La Gi.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra 1 điểm bầu cử và làm việc với UBBC huyện Hàm Thuận Nam.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533