Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 10:44:42 21/05/2016  (Lượt xem:  1170 )
Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất

Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cử tri đi bầu cử

 BTO - Sáng 20/5, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng-Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh cùng một số thành viên trong Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại huyện Hàm Thuận Nam.

Đến nay, toàn huyện Hàm Thuận Nam có hơn 81.200 cử tri. Hiện mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản đã hoàn tất. Việc chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất, trang trí phòng bỏ phiếu đã và đang được gấp rút hoàn thành. Công tác tuyên truyền, cổ động cho cuộc bầu cử được đẩy mạnh, nhất là việc vận động cử tri đi bầu cử . Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững. Các lực lượng chức năng đã lập nhiều phương án để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước và trong ngày bầu cử.

Sau khi kiểm tra một số điểm bỏ phiếu tại các xã Hàm Thạnh, Mương Mán và Hàm Minh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của UBBC huyện, đồng thời lưu ý thêm một số vấn đề: UBBC huyện cần chỉ đạo UBBC các xã tiếp tục cập nhất số lượng cử tri biến động để đảm bảo tất cả mọi cử tri đều được thực hiện quyền đi bầu cử của mình theo quy định của pháp luật. Chú ý hơn đến công tác tuyên truyền cổ động, đặc biệt là hình thức cổ động trực quan. Tiếp tục làm tốt công tác định hướng, mạn đàm để làm sao giúp cử tri đi bầu đúng, bầu đủ, lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Nắm chắc tâm tư,nguyện vọng của nhân dân đối với cuộc bầu cử.  Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cử tri đi bầu cử. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại cơ sở để kịp thời phát hiện những thiếu sót, qua đó hướng dẫn, nhắc nhở khắc phục. 

 Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã La Gi.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra 1 điểm bầu cử và làm việc với UBBC huyện Hàm Thuận Nam.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533